Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

CẢM NGHIỆM THÁNH THỂ - MỘT MÌNH CON KHÔNG THỂ.

CẢM NGHIỆM THÁNH THỂ - MỘT MÌNH CON KHÔNG THỂ.

CẢM NGHIỆM THÁNH THỂ - MỘT MÌNH CON KHÔNG THỂ.
KHÓA HUẤN LUYỆN LỐI VỀ BÌNH YÊN 6 - Ngày 2 (04/10/2020)
-----------------
Khóa Lối Về Bình Yên lần thứ 6, thực sự là dấu ấn sâu sắc trong mùa Covid-19 tạm yên ắng hiện nay ở nước ta. Là "dấu ấn" bởi nó thể hiện sự khao khát của các anh chị em khắp nơi về tham dự, sau một thời gian dài giãn cách xã hội. Thật phấn khởi hết sức, vì đâu đó nhiều người vẫn muốn tìm cho mình " lối về bình yên " nhất, hạnh phúc nhất, giữa bao bộn bề lo toan trong cuộc sống. Tạ ơn Chúa, xin Chúa chúc lành cho họ và cho khóa học này.
...Tôi đang cùng các học viên trải nghiệm đề tài " Một mình con không thể", do Cha linh hướng J.B Nguyễn Quang Tuyến phụ trách. Đó là một cảm nghiệm Thánh thể đầy xúc động! Trên màn hình hiện lên bức tranh Chúa Giê-su đang đứng trước cửa một ngôi nhà..."Này đây Ta đứng trước cửa và gõ..." với một dáng vẻ kiên nhẫn, chờ đợi…Ngài mong mỏi cánh cửa tâm hồn của mọi người sẽ mở ra, để được mời gọi, để được đón nhận Ngài. Chính là đón nhận ánh sáng Chúa Kitô, ánh sáng vĩnh cửu của yêu thương, của chữa lành và cứu độ.
Mỗi học viên tiến lên, nhận lấy một ngọn nến dưới chân Thánh thể Chúa...Ánh nến soi rõ khuôn mặt người, bùng lên niềm khát vọng, tin cậy, phó thác! Khán phòng tràn ngập bóng đêm...Chỉ những ai sở hữu ngọn nến mới cảm nhận được sự ấm áp của ánh sáng ấy. Còn tôi thì sao? Tôi không nhận nến cho mình, bởi vì tôi muốn được chìm đắm trong bóng đêm...Nhắm mắt lại, tôi cảm nhận cái lạnh lẽo của bóng tối vây quanh: sao mà cô độc và buốt giá đến thế! Nếu như giữa dòng đời gặp biến cố gian nan, không có ai giúp sức làm sao tôi chống chọi được? Nếu như tâm hồn tôi nguội lạnh, vô cảm, ích kỷ, làm sao tôi có được một tấm lòng quảng đại, bao dung trước tha nhân? Nếu tôi yếu đuối, tuyệt vọng...thì ai sẵn sàng đưa tay ra cho tôi nắm bắt? Nếu tôi cứ chìm mãi trong ký ức đau thương, tội lỗi...thì đâu là nơi tôi được chữa lành? Tất cả, tất cả...là bóng đêm của sự dữ. Chúa ơi! Một mình con không thể! Con cần thấy ánh sáng...ánh sáng Chúa Kitô!
Và tôi mở bừng mắt ra! Hào quang từ Thánh thể Đức Giê-su tỏa sáng ngời, tưởng như nguồn sức mạnh tâm linh chữa lành bao trái tim đang thổn thức, đang quỳ thờ lạy Ngài...Tiếng cộng đoàn vang lên lời hát:
"Chúa đến thăm con xin ở luôn với con, nuôi con bằng bánh hằng sống, hồn xác con nên vẹn toàn. Ở là ở cùng con, xin Chúa ở là ở cùng con... "
Thật sự muốn bay bổng, thăng hoa cùng cảm xúc nhẹ nhàng. Vì đã không còn lo " một mình con không thể ", mà giờ đây, ngay lúc này, Chúa đã " ở cùng con!". Chúa đã ở cùng con, Ngài không để con một mình loay hoay với bộn bề cuộc sống, Ngài đến để ban bình an, bình an cho tôi, cho bạn.
" Xin hãy dẫn dắt con,
Đi từ thất vọng đến hy vọng.
Từ sợ hãi đến tín thác.
(...)
Xin hãy đổ đầy bình an,
Trong trái tim chúng con,
Trong thế giới chúng con,
Trong vũ trụ chúng con.
(Mẹ Têrêsa Calcutta).
Anna Phi Huyền.
← Bài trước Bài sau →