Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

CHỮA LÀNH ĐỨA TRẺ BÊN TRONG

CHỮA LÀNH ĐỨA TRẺ BÊN TRONG

CHỮA LÀNH ĐỨA TRẺ BÊN TRONG
KHÓA HUẤN LUYỆN “LỐI VỀ BÌNH YÊN 6” – Ngày 2 (04.10.2020)
----------------------------
Tất cả chúng ta ngày hôm nay là kết quả của quá khứ. Tất cả mọi bệnh tật về tinh thần lẫn thể chất mà chúng ta đang phải đương đầu, đều đến từ sự tắt nghẹn về cảm xúc, suy nghĩ của chính bản thân mình.
Thuật ngữ “Đứa trẻ bên trong” được dùng để diễn tả cái Tôi đích thực của bạn, là con người thực sự mà Chúa tạo dựng nên bạn. Xuất phát của bạn là một thực thể tròn đầy, vui vẻ, sáng tạo và vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng, với những chấn thương tâm lý tuổi thơ do những hiểu lầm, những mâu thuẫn với Cha Mẹ đã khiến đứa trẻ bên trong chúng ta khổ đau, tổn thương và hầu hết chúng ta đều chối bỏ em, che giấu em xuống một nơi sâu bên trong. Trốn chạy không làm chấm dứt nỗi đau khổ của bạn. Nỗi đau của đứa trẻ thương tổn đó vẫn tồn tại trong từng tế bào cơ thể bạn ngay lúc này trong thời hiện tại. Vì thế hãy cùng Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế lặn xuống đáy hồ nội tâm và cùng khám phá những điều kỳ diệu của hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong, bạn nhé.
Ở đâu đó có 1 đứa trẻ đã tổn thương thế nào khi bị so sánh.
Ở đâu đó có 1 đứa trẻ sợ hãi mỗi khi mắc sai lầm.
Ở đâu đó có 1 đứa trẻ đang khóc.
Ở đâu đó có 1 đứa trẻ đang rất cô đơn.
Ở đâu đó có 1 đứa trẻ cầu xin sự bao dung.
Ở đâu đó có 1 đứa trẻ thèm lắm sự tự do.
Ở đâu đó có 1 đứa trẻ khao khát được ôm ấp vỗ về.
Trong suốt trải nghiệm này, bạn sẽ được mời gọi để trở về với quá khứ, về với những kỷ niệm thơ bé, với khoảng thời gian khi bạn chỉ là một đứa trẻ, để khẽ chạm đến những vùng ký ức bị tổn thương của bạn. Nơi đó bạn sẽ nhận diện được đứa trẻ tổn thương bên trong của bạn. Thay vì phớt lờ, quay lưng đi, hãy trở về em, hãy giao tiếp với em, dịu dàng ôm ấp vỗ về em, hãy nói chuyện thẳng với em bằng ngôn ngữ của tình yêu và hãy lắng nghe em với lòng trắc ẩn. Hãy cho phép bản thân cảm nhận lại những năng lượng này, vì đó là khi đứa trẻ bên trong đang nói với bạn.
Như thế nghĩa là bạn đang xoa dịu những xúc cảm khó khăn và bạn có thể bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm. Khi cho phép mình được trải nghiệm lại những nỗi đau từng bị đè nén và được quyền nếm vị đắng của đau khổ, bạn có thể dần dần giải phóng bản thân khỏi những mâu thuẫn nội tâm chưa được giải quyết suốt bao nhiêu năm qua. Khi bạn ôm chặt lấy những cảm xúc và chăm sóc chúng, bạn sẽ có thể thấy được gốc rễ của mọi thứ, sự chịu đựng của bạn giảm dần, giúp bạn loại bỏ được những lo lắng sợ hãi, những ám ảnh từ thời ấu thơ, đồng thời giải quyết được nhưng mâu thuẩn, tổn thương mà Cha Mẹ gây ra cho bạn hoặc bạn đem đến cho Cha Mẹ.
Hành trình chữa lành những tổn thương trong quá khứ không phải là bạn đang xóa bỏ hoàn toàn “đứa trẻ bên trong” của bạn, đó chỉ là cách bạn đang đưa những gì là vô thức lên bề mặt ý thức. Chính quá trình này là nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho lòng thương xót của Chúa chạm vào. Chỉ có Chúa mới là vị lương y Thần dược chữa lành mọi vết thương trong lòng bạn. Chỉ có tình yêu mới mang lại những tương giao đích thực và chỉ lòng thương xót mới giúp tuổi thơ và quá khứ của mỗi người được chữa lành.
Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình yêu thương chúng con. Amen!
Người Chúa Yêu
← Bài trước Bài sau →