Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

CHUYÊN ĐỀ 356: NƯỚC MẮT CHẢY NGƯỢC

CHUYÊN ĐỀ 356: NƯỚC MẮT CHẢY NGƯỢC

CHUYÊN ĐỀ 356: NƯỚC MẮT CHẢY NGƯỢC
Diễn giả: Anh ANTOINE TRẦN ĐÌNH DŨNG
-----------------------------------------
Từ xưa đến nay, khi nói về đề tài "cha mẹ", người ta thường liên tưởng đến " mạch suối nguồn" yêu thương bất tận. Có những câu thơ, bài hát, ca dao ví von, ca tụng tấm lòng trời biển của các đấng sinh thành:
"Công cha như núi Thái Sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra..."
Họ đã cưu mang, nuôi dưỡng, thậm chí hy sinh cả mạng sống cho con của mình. Nhưng oái oăm thay, con cái xem đó như là bổn phận, trách nhiệm của cha mẹ phải lo lắng cho con mình. Và các " Công Chúa - Hoàng Tử " vô tư tận hưởng mà không hề bận tâm suy nghĩ gì khác...và muôn đời chỉ có " nước mắt chảy xuôi " mà thôi!
Thế nhưng đêm nay (17/10/2020), tại hội trường giáo xứ Tân Định, diễn giả Antoine Trần Đình Dũng đã "thức tỉnh" các " cậu ấm, cô chiêu" thời hiện đại bằng đề tài " Nước mắt Chảy ngược". Thật thú vị khi nghe anh Antoine phân tích sự "chảy ngược" ấy qua những dòng đời, câu chuyện, con người...rất đỗi trung thực và nhân văn!
Nói đến "cha mẹ" là nói đến tình yêu thiêng liêng vô bờ bến mà các ngài đã dành cho con cái. Vì đó là "núm ruột" của mình. Họ đau khi con khóc, vui khi con cười... Cho dẫu sự nhọc nhằn, vất vả nuôi con đã bào mòn sức khỏe và tuổi tác, các ngài vẫn âm thầm chịu đựng; miễn sao con được hạnh phúc, no đủ, trưởng thành là được. Vậy mà, vẫn có những đứa con vô tâm, không nhận ra sự hy sinh cao cả đó. Thậm chí còn đòi hỏi hơn nữa, còn tỏ ra gay gắt nếu không được đáp ứng nhu cầu!
Khi con cái thành đạt, danh vọng vẻ vang, có lúc nào họ nghĩ, đằng sau vẻ hào nhoáng ấy, nơi xa xăm kia...có bóng dáng còm cõi, cô đơn của ba mẹ...đang mòn mỏi đợi trông mình? Có biết ba mẹ rất thèm nghe tiếng nói cười của con, thèm cái ôm ấm áp vỗ về, thèm lắm một bàn tay nắm lấy một bàn tay...? Ba mẹ không cần tiền bạc con gửi về, ba mẹ không cần quà cáp sang trọng...Ba mẹ chỉ cần con! Con ơi, giờ này con ở đâu? Ôi, giá như lúc này, con ngồi đây với ba mẹ...thì lòng già được sưởi ấm biết bao!
"Một bông hồng cho anh,
Một bông hồng cho em,
Và một bông hồng cho những ai..
Cho những ai đang còn mẹ...
Để lòng vui sướng hơn!"
Người ta thường nói: "Cá vượt vũ môn hóa rồng", hoặc những ai can đảm " lội ngược dòng" sẽ đạt được mục đích và thành công trong cuộc sống.
Nước mắt vẫn có thể " chảy ngược" như khẳng định tính tích cực của nó. Ngay lúc này đây, bạn và tôi vẫn có thể " xoay chiều" theo hướng lạc quan hơn. Có thể bạn đã từng hối tiếc: Giá như mình đừng sống ích kỷ quá, giá như mình đừng hờ hững vô tâm, giá như...Thì nay, bạn đã có cơ hội lấp đầy và thay đổi "giá như" ấy bằng hành động thiết thực!
Hãy yêu thương khi còn có thể.
Hãy cho đi hơn là nhận.
Hãy lội ngược dòng nước mắt, để hâm nóng tình yêu "bỏ quên" lâu nay với các đấng sinh thành. Hãy dành thời gian quan tâm, chăm sóc, yêu thương các ngài bằng hết cả tấm chân tình, bằng tất cả sự biết ơn sâu sắc. Bằng cả nỗi niềm khát khao tạ lỗi, để được thứ tha và được bình an, vì mình sống có ích cho cha mẹ, gia đình và tha nhân.
Cha mẹ luôn sẵn sàng tha thứ, luôn yêu thương con mình. Như tình yêu thương vô hạn của Chúa Cha, được biểu lộ nơi Đức Ki-tô, Con Một của mình.
"Xin đừng sa thải con lúc tuổi đà xế bóng, chớ bỏ rơi khi sức lực suy tàn"(Tv 71,9). Đó là tiếng kêu xé lòng của ba mẹ, nhắc nhở tôi và bạn luôn biết trân trọng giây phút các ngài còn hiện hữu, sống còn trên trần thế này. Để "nước mắt chảy ngược" sẽ là niềm vui sướng, hân hoan trao tặng họ, với trọn cả tấm lòng thảo kính, biết ơn...
Anna Phi Huyền
☘️➡️➡️ Mời bạn theo dõi CÁC CHUYÊN ĐỀ SẮP DIỄN RA và đăng ký tại Link:
← Bài trước Bài sau →