Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

KHỞI ĐẦU MỘT HÀNH TRÌNH MỚI.

KHỞI ĐẦU MỘT HÀNH TRÌNH MỚI.

KHỞI ĐẦU MỘT HÀNH TRÌNH MỚI.
KHÓA HUẤN LUYỆN LỐI VỀ BÌNH YÊN 6 - Ngày 2 (04/10/2020)
-----------------
Sau khi đối diện với chính mình, với đứa trẻ đầy thương tổn và khổ đau, mỗi người chúng ta phần nào nhận diện được bản thân đang hạnh phúc hay bất hạnh. Nhưng để biết cách cải thiện bản thân, mỗi người cần phải biết bắt đầu lại. “Khởi đầu một hành trình mới” do Cha Đa Minh Nguyễn Đức Hạnh phân tích và giải nghĩa, khởi đầu một hành trình mới không có nghĩa là bỏ quên ngày hôm qua, hoặc lãng quên những lỗi lầm và thiếu sót của mình, cũng không tìm quên một biến cố đau thương trong đời, nhưng là cố gắng làm tốt hơn những gì mình đã làm, sống tốt hơn những gì mình đã sống.
Khởi đầu một hành trình mới đòi hỏi bạn phải quay về và làm việc trên chính cuộc đời mình, đối diện với quá khứ của mình và tìm ra được hướng đi mới, biết cách đối diện với nỗi đau và thất bại của mình. Bạn đừng chỉ dừng lại ở ngẫm nghĩ, nhưng hãy quyết tâm hành động, quyết tâm cùng Chúa bước đi tiếp đường đời mình, với những bước chân mạnh mẽ và đầy vững tin hơn. Khởi đầu một hành trình mới không có nghĩa là bạn không còn gục ngã nữa, không còn thua cuộc nữa, không còn sầu đau nữa, nhưng dầu thế nào đi nữa, ngày mai khi thức dậy, bạn vẫn sẽ mỉm cười và vui tươi bắt đầu lại.
Thưa các bạn, Chúa Giêsu nhìn thấy nhiều người đã “quăng đi" tiền dư bạc thừa của họ. Còn bà goá nghèo thì “dâng vào” tất cả những gì bà có. Vậy, Chúa thấy chúng ta như thế nào? Liệu Ngài có thấy chúng ta dâng trọn tấm lòng mình vào những công tác mà Ngài kêu gọi? Liệu Ngài có nhìn thấy chúng ta dâng vào thời gian, công sức, nguồn lực để loan truyền sứ điệp hy vọng, sứ điệp bình an, sứ điệp sự sống của Ngài? Hay là Chúa nhìn thấy chúng ta chỉ đang luẩn quẩn trong khổ đau, chúng ta chỉ đang chờ đợi sự kêu gọi lớn hơn, chờ đợi sự khích lệ nhiều hơn, chờ đợi cánh đồng rộng hơn thì chúng ta mới dấn thân vào?
Đức tin luôn mời gọi chúng ta nhìn vào những thất bại và đổ vỡ như một khởi đầu mới. Ðức tin mang lại cho chúng ta đôi mắt để nhìn xuyên qua tăm tối và thấy được ánh sáng của niềm hy vọng. Ngay những trang đầu của Sách Thánh, Thiên Chúa đã dẫn đưa chúng ta vào cái nhìn hy vọng ấy. Toàn bộ lịch sử cứu rỗi là một chuỗi những vấp ngã và chỗi dậy của con người đan xen với nhau. Tuyệt đỉnh của cuộc tái tạo không ngừng ấy chính là cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá.
Lạy Chúa, Ngài đã ban cho chúng con mọi điều chúng con cần. Ngài thậm chí còn cho chúng con chính Con Một của Ngài, chết trên cây thập giá để chúng con nhờ đó mà được cứu rỗi. Sau tất cả, xin giúp chúng con sống mỗi ngày trong sự nhận biết tất cả những gì chúng con có là của Ngài, tất cả những gì chúng con trải qua đều nằm trong chương trình của Ngài, để từ đó chúng con có thể đầu tư cách xứng hợp vào trong Vương Quốc của Ngài. Amen!
Người Chúa Yêu.
← Bài trước Bài sau →