Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

VÌ MÌNH HAY VÌ NHAU

VÌ MÌNH HAY VÌ NHAU

VÌ MÌNH HAY VÌ NHAU
KHÓA HUẤN LUYỆN LỐI VỀ BÌNH YÊN 6 - Ngày 2 (04/10/2020)
-----------------
Buổi chiều thứ hai của Khoá Thao Luyện “Lối Về Bình Yên” được bắt đầu với bài chia sẻ của Anh Luca Minh Tâm – “Vì Mình Hay Vì Nhau”. Khi sinh ra trên đời này, ai cũng mang theo sứ mệnh của riêng mình. Cho nên, không một ai sinh ra trên trái đất này một cách vô nghĩa cả. Mỗi một người đều đóng vai trò quan trọng dẫn dắt dòng chảy của lịch sử loài người, và có ảnh hưởng lớn nhỏ đến rất nhiều người.
Chúa cũng bảo chúng ta yêu kẻ thù, cầu nguyện cho kẻ bắt bớ… Ngài khiến mặt trời mọc lên soi kẻ dữ cùng người công bình, làm mưa cho kẻ công bình cùng người gian ác. Yêu người yêu mình thì ai cũng yêu được, song yêu người ghét mình thì mới đúng là tình yêu, vì đó là tình yêu Chúa, Ngài đã yêu chúng ta như vậy. Chúa muốn chúng ta trở nên những con người mới, những con người tốt hơn cho nhau và vì nhau.
Vâng, thưa các bạn, yêu thương nhau đó là giới răn của Chúa. Nhưng không phải yêu thương theo kiểu phàm trần. Người đời thường chỉ yêu những ai yêu mình, có lợi cho mình, theo bản tính ích kỷ của mình. Thiên Chúa muốn các môn đệ của Người phải yêu như như Thiên Chúa đã yêu. Yêu như Thiên Chúa nghĩa là phải hy sinh quên mình, hạ mình phục vụ anh em. Yêu như Thiên Chúa nghĩa là phải yêu những người bé nhỏ nghèo hèn. Yêu như Thiên Chúa là phải yêu thương cả những người ghét mình, những người làm hại mình, những người khó thương khó ưa. Yêu như Thiên Chúa là phải không ngừng tha thứ, làm hoà với nhau, biết sống cho nhau và vì nhau. Khi bạn sống Vì Nhau các bạn sẽ tìm được lối về bình yên.
Nguyện xin Chúa cho chúng ta có tình yêu của Ngài, tình yêu không bằng lời nói, mà bằng việc làm, từ lòng đến lòng, từ nơi sâu thẳm nhất của con tim. Nguyện tình yêu Chúa đặt để trong lòng chúng ta, lòng vị tha bác ái, để chúng ta luôn bước đi trong yêu thương, biết sống vì mình, vì nhau và vì Chúa.
← Bài trước Bài sau →