Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Chủ đề 1: TĨNH TÂM MÙA VỌNG GIÁO XỨ THỜI HÒA- GP. PHÚ CƯỜNG

Chủ đề 1: TĨNH TÂM MÙA VỌNG GIÁO XỨ THỜI HÒA- GP. PHÚ CƯỜNG

TĨNH TÂM MÙA VỌNG
GIÁO XỨ THỜI HÒA- GP. PHÚ CƯỜNG
Chủ đề: DỌN LÒNG ĐÓN CHÚA ĐẾN
Chúng con cảm ơn Chúa đã sai Sr Maria Hồng Quế, Sr Maria Đặng Thị Thao, Sr Maria Xuân Hương thuộc Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp và chúng con đến với Giáo xứ Thới Hoà, Giáo phận Phú Cường, một Giáo xứ hơn 14 ngàn giáo dân, những người dân nơi đây rất dễ gần dễ mến, ấm áp tình Chúa tình người. Cảm ơn Chúa đã yêu thương chọn gọi chúng con, những người tôi tớ hèn mọn bất xứng cho khí cụ của Ngài. Trước thềm Giáng Sinh, chúng con xin kính chúc Cha Chánh xứ và toàn thể dân Chúa của Giáo xứ Thới Hoà một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.
Mở đầu hai ngày tĩnh tâm, Sr Maria Hồng Quế đã gửi đến quý tham dự viên bài chia sẻ với đề tài “Dọn Lòng Đón Chúa Đến”. Cứ mỗi lần đến Mùa Vọng, chúng ta lại được gặp Thánh Gioan Tẩy Giả, một khuôn mặt khổ hạnh với những đòi hỏi quyết liệt. Nếu Thiên Chúa đã cần lời đáp của Mẹ Maria trong biến cố Truyền tin để Chúa Con có thể đi vào lòng thế giới thì Thiên Chúa cũng cần Gioan Tẩy Giả để dọn đường, dọn lòng cho dân Ítraen đón nhận Đấng Mêsia. Dựa vào lời của Gioan Tẩy Giả trong hoang địa: “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi”, và để giúp các bạn sống tinh thần Mùa Vọng sao cho thật ý, trong bài chia sẻ tối nay, Sr sẽ gửi đến các bạn 03 chìa khoá, đó là: Tìm kiếm Chúa; Dọn đường cho Chúa và Sống chứng nhân cho Chúa giữa thế gian này.
“Có tiếng người hô trong hoang địa”. Tại sao lại là hoang địa? Tại sao ông Gioan Tẩy Giả lại hô giữa nơi hoang địa? Hoang địa chẳng phải là vùng đất khô cằn, không có sự sống sao? Thế nhưng hoang địa lại là nơi Thiên Chúa hẹn gặp và chờ đợi con người. Mùa Vọng mời gọi chúng ta hãy noi gương Thánh Gioan Tẩy Giả hãy bước vào “sa mạc” với Chúa, dành thì giờ tìm kiếm Chúa, suy ngẫm Lời Chúa, gặp gỡ và lắng nghe tiếng Chúa nói với mình. Đây là một thách thức lớn đối với người Kitô hữu hôm nay, thế nhưng không có cách nào khác hơn nếu chúng ta thực sự khao khát muốn biết Ngài. Có khao khát mới có đi tìm. Có đi tìm mới có gặp gỡ. Có gặp gỡ mới có say mê. Có say mê mới có động lực hoán cãi, dọn sạch cõi lòng mình và trở nên đồng hình đồng dạng với Người.
Lời kêu gọi trong sa mạc: “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi”, vẫn còn vang vọng đến ngày nay, nhưng Chúa muốn chúng ta dọn đường như thế nào, đó cũng là vấn đề chúng ta cần suy ngẫm và đem vào cuộc sống. Con đường mà Gioan nói đến ở đây chính là đường vào cõi lòng. Con đường nội tâm của mỗi người. Sửa con đường nội tâm là thay đổi cõi lòng, bằng cách lấp cho đầy những hố sâu tham lam ích kỷ, uốn cho ngay những lối nghĩ quanh co, san cho phẳng những đồi núi kiêu ngạo, bạt cho thấp những gồ ghề của bất công. Thật vậy, Thiên Chúa muốn chúng ta hãy trình dâng cho Ngài những đau khổ, tội lỗi, thói hư tật xấu của chúng ta để Ngài giúp chúng ta khám phá ra Lòng thương xót của Ngài và để ta cậy dựa vào năng quyền Ngài mà từ bỏ đi con người cũ, trở về với Chúa và với anh chị em mình.
Cuối cùng, Sr Maria Hồng Quế mời gọi quý tham dự viên hãy sống chứng nhân cho Chúa trong mùa Giáng Sinh năm nay. Đây quả thực là cốt yếu của việc tông đồ mà chúng ta phải thực hành trong cuộc sống, đó là giới thiệu Chúa Giêsu cho bạn bè, cho người hàng xóm, và cho hết thảy mọi người được biết đến. Hãy nối kết với Chúa là Đấng nguồn mạch của sự khôn ngoan. Hãy cho Ngài mượn toàn bộ con người của bạn: tâm trí, ánh mắt, nụ cười, miệng lưỡi, con tim, đôi bàn tay và đôi chân của bạn. Ngài sẽ cho bạn năng quyền để làm những việc lớn lao cho Ngài. Cuộc sống hôm nay ngắn lắm, hãy biết lựa chọn và đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ của mình cho Vương Quốc của Chúa trên trần gian này bạn nhé.
Thay lời kết, Sr Maria Hồng Quế mời gọi quý tham dự viên hãy noi gương Thánh Gioan Tẩy Giả, trở nên “Người phu quét lá” cho chính tâm hồn mình, cho gia đình mình và rồi cho người khác nữa. Dọn đường cũng chính là lên đường theo Chúa Cứu Thế Giêsu, cho nên dọn đường cho Chúa vừa là một hồng ân vừa là trách nhiệm đòi hỏi mỗi người thi hành nghiêm túc trong cuộc sống hàng ngày của mình.
Người Chúa Yêu
← Bài trước Bài sau →