Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Chủ đề 3: TĨNH TÂM MÙA VỌNG GIÁO XỨ THỚI HÒA - GP PHÚ CƯỜNG

Chủ đề 3: TĨNH TÂM MÙA VỌNG GIÁO XỨ THỚI HÒA - GP PHÚ CƯỜNG

TĨNH TÂM MÙA VỌNG
GIÁO XỨ THỚI HÒA- GP PHÚ CƯỜNG
Chủ đề: MÓN QUÀ DÂNG CHÚA HÀI NHI
Tiếp nối tinh thần sống Mùa Vọng, mừng lễ Con Thiên Chúa nhập thế, lễ của ánh sáng, của niềm vui, của loan báo Tin Mừng, Sr Maria Đặng Thị Thao đã mang đến cho 1.500.000 các em thiếu nhi Giáo xứ Thới Hoà, Giáo phận Phú Cường những tâm tình rất gần gũi và thiết thực qua bài chia sẻ “Món Quà Dâng Chúa Hài Nhi”.
Trước hết, Sr Maria đã gợi cho các em nhớ lại lời rao giảng của Thánh Gioan Tẩy Giả. “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi.”. Khi nói đến sửa đường, thì có những chỗ quanh co, có những thung lũng thăm thẳm, có những hố sâu lồi lõm, có những núi đồi gập ghềnh. Những từ này ám chỉ đến những tình trạng tâm hồn, cách sống không phù hợp với Tin Mừng của Chúa. “Thung lũng” ở đây có thể là sự thiếu sót bổn phận, không siêng đi lễ, chưa mau mắn vâng lời, giúp đỡ Cha Mẹ hoặc thay vì đi học thì lại bỏ học mê chơi game. “Núi đồi” có thể là cách sống kiêu căng, không khiêm nhường, coi thường bạn bè cùng lớp. “Khúc quanh co” có thể sống chưa thật thà, thiếu trung thực, ví dụ như điểm mình thấp ai hỏi đến thì cứ nói tăng lên, đi chơi game mà lại nói đi tham dự thánh lễ. “Đường lồi lõm” có thể cuộc sống có nhiều khuyết điểm, thiếu lòng tin, cậy mến nơi Thiên Chúa. Thiếu bác ái yêu thương đối với anh chị em, bạn bè xung quanh mình.
Thánh Gioan Tẩy Giả ngoài công việc dọn đường cho Chúa, ông còn sống trọn vẹn bổn phận làm chứng cho Chúa, và phục vụ người khác đến hy sinh cả mạng sống mình. Các bạn nhỏ thân mến, vậy nếu các em muốn dọn đường cho Chúa đến trong Mùa Vọng này, thì các em cũng phải biết cố gắng cộng tác với ơn Chúa để chu toàn bổn phận mỗi ngày. Qua những câu chuyện dụ ngôn dí dỏm hài hướt nhưng ẩn chứa rất nhiều bài học giá trị, Sr Maria đã khuyến khích các em hãy dâng lên Chúa Hài Nhi những món quà ý nghĩa, đó có thể là những hy sinh thầm lặng như: giúp đỡ bạn bè, chịu khó học hành, vâng lời ông bà cha mẹ anh chị... Khi các em biết biết trình dâng lên Chúa những món quà đơn sơ bé nhỏ, là chính tâm hồn thật thà khiêm tốn của các em, là luôn ghi nhớ Lời Chúa dạy, thực hiện những việc bác ái, yêu thương, thì chắc chắn Chúa sẽ đến, và chính Chúa cũng sẽ là phần thưởng cao quý dành cho các em. Bằng những việc tốt lành như thế, nghĩa là chúng em đang biến việc mình làm, thành những cọng rơm sưởi ấm Chúa Hài Đồng rồi đấy.
Lạy Chúa, những ngày cuối của Mùa Vọng sắp kết thúc, niềm vui Giáng Sinh đang rất gần. Chúng con nài xin Chúa cho tất cả chúng con đây, đặc biệt các em thiếu nhi biết chuẩn bị cho Chúa một món quà tốt nhất, cả vật chất lẫn tinh thần mà dâng lên Chúa, để niềm vui được trọn vẹn, đủ đầy và thật ý nghĩa. Amen.
Người Chúa Yêu
← Bài trước Bài sau →