Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Chủ đề: SỨC MẠNH CỦA LỜI

Chủ đề: SỨC MẠNH CỦA LỜI

TĨNH TÂM MÙA VỌNG
Dành Cho Giáo Lý Viên
Giáo Xứ Thánh Tâm- GP Xuân Lộc
Chủ đề: SỨC MẠNH CỦA LỜI
Lời nói là một khí cụ sắc bén có thể làm chuyển đổi mọi tình trạng, nhưng nếu không khéo ta sẽ đả thương chính mình hoặc người khác: “Lời nói bừa bãi khác nào mũi gươm đâm” (Cn 12, 18).
Lời nói quả thực lợi hại vô cùng, với ba tấc lưỡi người ta có thể lập nên cơ đồ, nhưng cũng có thể làm tiêu tan sự nghiệp, có thể xây dựng tất cả, nhưng cũng có thể phá đổ tất cả. Tốt hay xấu cũng đều do cái lưỡi, “vinh hay nhục đều ở lời nói cả” (Hc 5, 13). Thế nhưng, dưới cái nhìn đức tin và sống trong sự hiện diện của Chúa, Sr Maria Hồng Quế đã mời gọi các bạn Giáo Lý Viên tại Giáo Thánh Tâm, GP. Xuân Lộc đừng nguyền rủa bóng tối nhưng hãy cất lời ca ngợi cho ánh sáng đến. Đó là phép lạ phát xuất nơi miệng lưỡi ta. Nếu muốn thay đổi thế giới xung quanh ta, thì hãy bắt đầu thay đổi lời ăn tiếng nói của ta sao cho phù hợp với tâm tình và ý muốn tốt lành của Chúa.
“Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ” – Lời Người vẫn còn đó. Sr Maria Hồng Quế đã không ngừng khích lệ các bạn rằng, nếu bạn đã xác tín, Chúa gọi bạn dấn thân trong ơn gọi Giáo Lý Viên thì hãy can đảm viết lên bàn chân bạn lời đáp trả dấn thân sứ vụ Loan Báo Tin Mừng. Hãy là bàn tay của Chúa để xoa dịu những khổ đau của người trẻ đang bị hắt hủi và thiếu tình thương. Như năm xưa Chúa dùng tay Phêrô câu cá, Chúa dùng tay Matthêu nội trợ, Chúa dùng tay các môn đệ phát bánh, chèo thuyền, đánh cá và dắt lừa về cho Chúa, để biến bàn tay của chèo ghe, vá lưới, nội trợ, phát bánh, v.v… thành bàn tay của phép lạ, của năng quyền. Thì giờ đây, Chúa cũng muốn sử dụng đôi bàn tay của bạn, để biến bàn tay ấy thành bàn tay của yêu thương, tha thứ, bàn tay đem nước đến cho người khác, bàn tay xoa dịu nỗi đau của người khác.
Bạn cũng hãy là đôi chân của Chúa, để đồng hành với những tâm hồn đang gặp khó khăn về tinh thần, là đôi mắt của Chúa, để thấu hiểu và cảm thông được nỗi thống khổ của những người lầm đường lạc lối, là đôi tai của Chúa, để nghe được tiếng khóc cô đơn của những người vô gia đình và bị xã hội ruồng bỏ, là con tim của Chúa, để yêu thương hết thảy mọi người. Nhưng trên tất cả, bạn hãy xin Chúa thánh hoá và đặt để trên môi miệng bạn Lời Người và lời khích lệ đến tất cả dân yêu của Chúa. Mọi người mà bạn biết, mọi người mà bạn gặp, tất cả đều cần sự khích lệ. Chừng nào còn sống trong thế gian này, còn mang trong mình thân phận con người yếu đuối, mỏng giờn và dễ sa ngã, thì chúng ta vẫn còn cần được khích lệ. Chính Chúa Giêsu cũng có những khoảng khắc cần được khích lệ, trong vườn dầu Chúa đã nói: “Tâm thần Thầy buồn… hãy ở lại với Thầy”
Lời Chúa trong Thánh Kinh luôn khuyên chúng ta hãy khích lệ nhau mỗi ngày, hãy để cho việc khích lệ nhau là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt thường ngày cũng như trong sự hiệp nhất của chúng ta với nhau. Thế nhưng, để có thể động viên khích lệ người khác chúng ta phải được Chúa dạy dỗ, cần được Lời Chúa soi sáng: “ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng đã cho tôi nói năng như một người môn đệ, để tôi biết lựa lời nâng đỡ ai rã rời kiệt sức. Sáng sáng Người đánh thức, Người đánh thức tôi để tôi lắng tai nghe như một người môn đệ. ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng đã mở tai tôi, còn tôi, tôi không cưỡng lại, cũng chẳng tháo lui”. (Is 50, 4-5).
Vậy mà, trên cánh đồng truyền giáo của Chúa vẫn còn quá ít thợ gặt, vẫn có quá ít người biết nói lời hay ý đẹp, lời khuyến khích, động viên người khác. Dưới ánh nến lung linh, Sr Maria đã dẫn dắt các bạn bước vào trải niệm sử dụng năng quyền của đôi bàn tay và sức mạnh của lời khích lệ để sưởi ấm cho nhau và cùng nhau nâng tâm hồn lên với Chúa. Mặc dù bạn tội lỗi, Chúa vẫn ở cùng bạn và bạn vẫn được vinh dự sống trong danh phận những con trai và con gái của Người. Đó chính là sự khích lệ vĩ đại nhất từ Người. Với thời gian, Chúa sẽ cho bạn đôi mắt và tấm lòng nhạy bén với những người cần sự khuyến khích nhất. Qua sự cầu nguyện, Chúa cũng sẽ gửi gắm bạn đến bên cạnh những ai đang khao khát tình yêu thương nhất. Hãy là chính Chúa Kitô sống động nơi môi trường bạn đang sống và trong ơn gọi của mình.
Các bạn Giáo Lý Viên thân mến, hãy tìm đến, ẩn mình và ở lại trong Lời Chúa. Hãy để cho Lời Người thanh tẩy, tái tạo và biến đổi tấm lòng bạn, môi miệng bạn, trái tim bạn, để từ đó bạn sẽ tiếp tục hăng hái ra đi, đem Lời Chúa, Lời yêu thương, Lời động viên, khích lệ đến với mọi người và đưa ánh sáng của Chúa đến trong mọi hoàn cảnh tăm tối. Cầu chúc các bạn sẽ mãi là những cánh tay nối dài của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.
Người Chúa Yêu.
← Bài trước Bài sau →