Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

CHUYÊN ĐỀ 358: THÁNH GIÁ NGUỒN TRỢ LỰC ĐỜI CON

CHUYÊN ĐỀ 358: THÁNH GIÁ NGUỒN TRỢ LỰC ĐỜI CON

CHUYÊN ĐỀ 358:
THÁNH GIÁ NGUỒN TRỢ LỰC ĐỜI CON
Thánh giá, điều mà người Do thái coi là ô nhục không thể chấp nhận được và dân ngoại cho là điên rồ, nhưng đối với chúng ta là những người được cứu độ, thì đó là sức mạnh của Thiên Chúa. (1Cr 1,18-24).
Thánh Giá hiện diện xung quanh cuộc sống của mỗi người, từ Nhà thờ, Nhà nguyện, nhà mồ... cho đến trên bàn thờ từng gia đình; trong những chuỗi hạt mà chúng ta đeo trên tay hay trên cổ... Nhưng đa số chúng ta lại hay quên đi sự hiện diện của cây Thánh Giá trong mỗi người. Chính điều này đã vô tình khiến chúng ta dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy cuộc đời: danh vọng, tiền tài... những thứ kéo chúng ta ra xa khỏi Thiên Chúa, nhất là những người trẻ. Cảm thông với những đau khổ, gánh nặng được xem là "Thánh Giá Chúa gởi đến" trong cuộc sống mỗi người, tối hôm qua, tại Giáo xứ Tân Định, Sr. Maria Trần Thị Xuân Hương, đã chia sẻ cho những tham dự viên những góc nhìn và câu chuyện xoay quanh “cây Thánh Giá” của mỗi người, qua Chuyên đề “Thánh Giá Nguồn Trợ Lực Đời Con”.
Mở đầu chuyên đề bằng một câu hỏi: “Bạn cảm thấy Thánh giá của bạn có nặng không?” Sr. Maria đã khiến thời gian như chậm lại, làm tất cả mọi người phải tự suy ngẫm về chính mình. Liệu bạn đã đủ tin tưởng vào Chúa? Liệu bạn có hay trách móc Ngài khi từng biến cố xảy đến với bạn? Bạn có đủ can đảm và niềm tin để chấp nhận rũ bỏ những gánh nặng trần thế mà vác Thánh Giá mình đi theo Chúa? Chúng ta luôn nghĩ mình là một vầng trăng khuyết, cảm thấy mình thiếu thốn và mong muốn có thêm. Một khi không có được những thứ mong muốn, thì chúng ta sẽ trở nên lo lắng, trở nên buồn bã và thất vọng. Lúc ta chưa đủ tin vào Chúa, ta sẽ cảm thấy Chúa cho mình chưa đủ, cảm thấy Chúa thiên vị cho người khác và điều đó càng kéo ta xa khỏi Chúa hơn.
Khi chúng ta tập trung vào những thứ chúng ta “thiếu” mà bỏ quên đi những thứ mà Thiên Chúa ban cho. Vì vậy thay vì cảm thấy bình an, hạnh phúc với những ơn huệ Ngài giành cho thì chúng ta lại cảm thấy muộn phiền vì những thứ chúng ta không có. Đau khổ, thất vọng, chán chường, bế tắc... là những cảm xúc tiêu cực luôn ập đến khi chúng ta quá tập trung vào những thiếu sót, khiếm khuyết của bản thân. Và quên rằng việc chúng ta được sinh ra và tồn tại trên cuộc đời này đã chính là một hồng ân mà Chúa ban tặng.
“Bless the Lord, my soul, and bless God's holy name. Bless the Lord, my soul, who leads me into life.”
Xuyên suốt chuyên đề, Sr. Marie Xuân Hương đã mời gọi mỗi người trong chúng ta hãy mở lòng ra với Chúa, chia sẻ những gánh nặng cho Ngài. Và khi chúng ta đã sẵn sàng để mời Ngài đi vào cuộc đời chúng ta, Chúa sẽ xoa dịu mọi vết thương tâm hồn cũng như là thể xác. “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng" (Mt 11,28) Nếu việc làm của bạn đẹp ý Ngài và đặt trọn niềm tin nơi Ngài, Thiên Chúa sẽ làm mọi sự.
Ước chi mỗi người chúng ta khi mang vác thánh giá đời mình, hãy mang vác trong niềm tin yêu và hy vọng. Vì chúng ta có phúc được Chúa ban ơn nâng đỡ trong tâm hồn. Cho nên những gánh, những ách kia đã trở nên “nhẹ nhàng” và “ êm ái”. Riêng với những người không có niềm tin thì dù muốn hay không vẫn phải mang cái ách bổn phận đời mình, nhưng sẽ gánh vác vất vả hơn vì thiếu sự nâng đỡ của “Đấng bổ sức”.
Ước gì bạn và tôi luôn xác tín như thánh Phaolo: “Ước chi tôi chẳng hãnh diện về điều gì, ngoài thập giá Đức Giêsu Kitô” (Gl 6,14).
Thay cho lời kết, Sr. Maria Trần Thị Xuân Hương kêu gọi chúng ta “Chia sẻ Thánh Giá”, không những là chia sẻ cây Thánh Giá đang cầm trên tay cho những người chúng ta yêu mến, những người đang đau yếu, bệnh tật mà còn là chia sẻ “Thánh Giá” với Thiên Chúa.
Lạy Chúa! Chúa là niềm cậy trông, niềm vui, bình an của đời con. Xin cho con tâm hồn con luôn luôn tìm đến Thánh Giá Chúa mỗi khi yếu đuối, tuyệt vọng để Ngài chữa lành chúng con.
Joseph H.
------------------------------------------------
👉 Để đặt sách và ấn phẩm chuyên đề:
- Đặt online tại website Ấn Phẩm Chuyên Đề: http://anphamchuyende.com
- Đặt hàng qua hotline: 0961 331 431
-----------------------
Theo dõi và đăng ký các CHUYÊN ĐỀ SẮP DIỄN RA tại:
Mến chúc bạn có buổi chuyên đề thật ý nghĩa!
CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ HÂN HẠNH ĐÓN TIẾP BẠN!
← Bài trước Bài sau →