Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

DỌN LÒNG ĐÓN CHÚA ĐẾN

DỌN LÒNG ĐÓN CHÚA ĐẾN

Đề tài thứ 4 trong ngày tĩnh huấn: DỌN LÒNG ĐÓN CHÚA ĐẾN
Thưa ACE, dường như mọi người xung quanh chúng ta đều đang tưng bừng sửa soạn đón Giáng Sinh. Các cửa hàng đã bắt đầu đông đúc khách. Ai nấy cũng đều tấp nập mọi lúc rảnh rỗi để đi mua sắm quà Giáng Sinh cho gia đình, người thân và bạn bè. Tuy nhiên, đó là sự sửa soạn theo lệ thường ở đời này. Vậy còn chúng ta, là những người con của Chúa, chúng ta đang sửa soạn những gì để đón Giáng Sinh? Thiết nghĩ điều quan trọng nhất Chúa muốn chúng ta phải làm trước tiên để đón Giáng Sinh, đó chính là phải sửa soạn một tấm lòng thánh sạch, một sự khát khao mãnh liệt để chờ đón và gặp gỡ Chúa khi mùa Giáng Sinh lại về. Trong tâm tình đó, Sr Maria Hồng Quế đã khép lại Chương trình Tĩnh huấn với đề tài “Dọn Lòng Đón Chúa Đến”.
AEC thân mến, đón Chúa giáng sinh là đón Chúa sinh vào đời ta. Muốn vậy, trước hết ta cần khao khát Chúa cách mãnh liệt, như thánh Têrêsa Avilla đã nói: “Khát khao nghĩa là ước mong một điều gì đó rất cần cho chúng ta, cần đến nỗi nếu không có nó chúng ta sẽ chết” (Têrêsa Avilla). ACE cũng được mời gọi để tự hỏi bản thân mình rằng: “Tôi có để mình được thương yêu bởi Thiên Chúa không? Tôi có phó thác cho tình yêu của Người đang đến để cứu độ tôi không?”. Quả vậy, ta chỉ có thể khao khát Chúa khi ta biết rằng mình được Chúa yêu. Chỉ khi đó, ta mới đủ sẵn sàng mở lòng mở trí để Chúa đi vào đời ta, đổi mới ta, giúp ta thành ánh sao soi đường cho người khác đến gặp Tình Yêu. Chỉ như vậy, thì việc mừng Chúa giáng sinh mới thật sự có ý nghĩa.
Hãy mở rộng tâm hồn đón Ngài. Hãy sửa soạn tâm hồn, sửa sang con tim cho ngay chính. Ngài cần tách trà ấm tình cho người lạnh nhạt với chúng ta. Ngài cần cánh tay nâng đỡ những người nhờ vả chúng ta. Ngài cần sự cảm thông tha thứ cho người có lỗi với chúng ta. Ngài cần chúng ta cho đi những gì mình muốn giữ lại. Quả vậy, bao nhiêu nghĩa cử ấy là bấy nhiêu lễ Giáng Sinh đẹp trong đời. Vì thế, xin hãy bắt đầu suy nghĩ và thực hiện ngay từ bây giờ, trong những ngày chờ đón Chúa đến, ACE nhé. Bên cạnh đó, Sr Maria Hồng Quế cũng mời gọi quý tham dự viên, trong Mùa Vòng này, hãy tự hỏi bản thân mình: Liệu tôi đã dâng lên cho Chúa tất cả những đau khổ, tội lỗi, những tổn thương của tôi chưa? Tôi có cho Chúa thấy những vấp ngã của tôi để Chúa nâng tôi dậy chưa? Hay trái lại tôi vẫn còn đang giấu Chúa một điều gì đó, một tội lỗi, một sự ăn năn hối hận nào đó trong quá khứ, một vết thương, một ác cảm hay một định kiến không tốt về một ai đó. Thiên Chúa không bao giờ muốn chúng ta cứ mãi nghĩ về những vấp ngã của mình, nhưng là nhìn về Thiên Chúa, là mang đến cho Ngài những đau khổ của mình để Ngài giúp chúng ta khám phá ra Lòng Chúa xót thương.
Mầu nhiệm nhập thể là mầu nhiệm Ngôi Lời được cưu mang. Con Thiên Chúa đã từng là thai nhi trước khi chào đời, thế nên mỗi thai nhi đều là hình ảnh của Chúa và cần phải được trân trọng. Như Gioan nhảy mừng lúc còn trong dạ mẹ, mỗi thai nhi đã biết diễn tả buồn vui, đã cần được yêu mến. Con Thiên Chúa đã đến và chiếu tỏa vẻ đẹp của Người. Vẻ đẹp đó đến từ bên trong, được diễn tả ra bên ngoài nhờ thân xác và vì thế, như thánh Phaolô đã nói: “Vậy anh em hãy vinh danh Thiên Chúa trong thân xác của anh em” (1 Cr 6, 19), ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau nhìn nhận lại mình đã vinh danh Thiên Chúa nơi thân xác mỗi người chúng ta chưa? Trong thân xác mình, chúng ta đã biết sống theo Tin Mừng, sống tử tế, ngay lành, can đảm đi ngược lại với não trạng và lối sống chỉ biết dùng thân xác để thỏa mãn thú vui, quyến rũ người khác chưa? Làm sao để Chúa Giesu giáng sinh trong tôi, trong bạn, và trong mọi người. Mầu nhiệm giáng sinh dường như cũng thúc dục mỗi người chúng ta tự vấn lại chính mình về sự sống của bản thân mình và nơi những người khác, cho dù đó là một mạng sống nhỏ bé yếu ớt, cho dù đó chỉ là một bào thai không hề có khả năng kháng cự.
Mùa Vọng là cơ hội thật tốt cho mỗi người chúng ta dọn lòng mình chào mời Chúa Giáng Sinh bước vào, để rồi chúng ta sẽ cùng với Chúa dấn thân trên con đường loan báo Tin Mừng, đem hy vọng, đem niềm vui cứu rỗi đến cho tha nhân. Hãy dọn lòng mình đón Chúa, rồi cùng Chúa bước đi trên con đường của Ngài, ACE nhé. Chắc chắn rằng đến cuối con đường, chúng ta sẽ được ở với Ngài trong vinh quang và phước hạnh ngập tràn.
Người Chúa Yêu
← Bài trước Bài sau →