Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

GIÁ TRỊ CỦA NGHỊCH CẢNH

GIÁ TRỊ CỦA NGHỊCH CẢNH

GIÁ TRỊ CỦA NGHỊCH CẢNH
---------------
Những nông dân miền Nam Alabama đã quen trồng chỉ mỗi một thứ là cây bông (dùng để xe chỉ và dệt vải)
Một năm kia, những con sâu bọ đáng sợ đã tàn phá cả vùng. Năm sau, những người nông dân đem nhà cửa của họ đi cầm cố để có tiền và lại tiếp tục trồng cây bông, hi vọng vào một kỳ gặt hái tốt đẹp.
Thế nhưng khi những cây bông bắt đầu mọc, những con sâu bọ đó lại đến và phá sạch hầu hết các cánh đồng.
Một số ít những người “sống sót” qua hai năm đó quyết định trồng thử một loại cây mà trước đây họ chưa bao giờ trồng – cây đậu phộng. Và kết quả là đậu phộng của họ đã nhanh chóng được thị trường ưa chuộng, đến nỗi lợi tức của năm đó đủ để họ trả nợ của hai năm trước đó. Kể từ đó họ trồng đậu phộng rất phát đạt.
Và rồi bạn biết những người nông dân đó đã làm gì không ? Họ trích một phần trong tài sản to lớn của mình để dựng một đài kỷ niệm ngay giữa trung tâm thành phố để ghi công “những con sâu bọ”.
Bởi nếu không vì những con sâu đó, họ sẽ không bao giờ khám phá ra đậu phộng. Họ sẽ mãi mãi chỉ đủ ăn với nghề trồng cây bông từ thế hệ này qua thế hệ khác.
Chúng ta thường than oán mỗi khi rơi vào nghịch cảnh. Thế nhưng nghịch cảnh đều có giá trị của nó. Và nếu chúng ta không bỏ cuộc, không đầu hàng, ngược lại nếu chúng ta coi đó như là những cơ hội để phấn đấu vươn lên, chắc chắn chúng ta sẽ khám phá được những giá trị quí báu.
Có bao giờ chúng ta tự hỏi và tự trả lời :"tại sao lại là ta và tại sao lại không phải là ta" . và mục đích bạn sống để làm gì? Ví dụ: nếu mục đích của bạn khi bạn tới trường là để học hỏi làm giàu kiến thức của mình bạn sẽ sống hòa đồng với mọi người.
Bạn sẽ học từ cái nhỏ nhất. Từ những người bình thường nhất và từ những điều bình thường nhất với bạn khi đó mọi thứ đều có ưu điểm đáng để bạn học.
Vì vậy Khi bạn trả lời được câu hỏi mục đích việc làm của bạn là gì? Bạn sẽ có nhiều động lực hơn, kiên trì hơn, mạnh mẽ hơn để vượt qua nghịch cảnh và thực hiện điều mình mong muốn.
Nếu bạn đủ can đảm để vượt qua một nghịch cảnh nào đó. Tại sao bạn không nghĩ mình sẽ vượt qua những nghịch cảnh tiếp theo nhỉ. Không bao giờ là quá muộn.
Nguồn: Blogtamsu
------------------------------
Mời các bạn đăng ký tham dự Chuyên đề 361: SỐNG TÌNH ANH EM - Lm Martino Vũ Thái Hiệp, OP.
Thời gian: 18h30 - 21h, Thứ 7 ngày 13/03/2021
Link đăng ký tham dự MIỄN PHÍ: https://forms.gle/3QsFEoUNpE9EUYyv8
------------------------------
Mời các bạn đăng ký tham dự Chuyên đề 362: NGƯỜI TRẺ SỐNG ĐỨC TIN - Sr Maria Trần Thị Xuân Hương, OP.
Thời gian: 18h30 - 21h, Thứ 7 ngày 20/03/2021
Link đăng ký tham dự MIỄN PHÍ: https://forms.gle/TxhQdXYkr9Qju44M6
------------------------------------------------
Để đặt sách và ấn phẩm chuyên đề:
- Đặt online tại website Ấn Phẩm Chuyên Đề:
- Đặt hàng qua hotline: 0961 331 431
-----------------------
Theo dõi và đăng ký các CHUYÊN ĐỀ SẮP DIỄN RA tại:
Mến chúc bạn có buổi chuyên đề thật ý nghĩa!
CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ HÂN HẠNH ĐÓN TIẾP BẠN
← Bài trước Bài sau →