Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH.

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH.

HÀNH TRÌNH TRƯỞNG THÀNH.
Khi bước vào tuổi mười tám, đôi mươi...là con người đã gần chạm mốc "trưởng thành". Quả là một hành trình dài đăng đẳng, trải nghiệm biết bao cung bậc thăng trầm của cuộc sống. Bạn đã "lớn" trong mắt ba mẹ, bạn là thanh niên với một thân thể khỏe mạnh; bạn là thiếu nữ với hình hài xinh đẹp...là niềm hãnh diện cho đấng sinh thành. Trải qua bao nhiêu năm khó khổ, hy sinh họ đã nuôi nấng bạn trưởng thành.Thế nhưng, bạn có thực sự trưởng thành chưa, khi chỉ nhìn thấy bề ngoài của vóc dáng, còn "bên trong" thì sao? Đó là một khối óc có tư duy thông minh nhạy bén, một nhân cách sống nhiều kinh nghiệm và mục tiêu rõ ràng. Biết sắp xếp công việc khoa học, hợp lý. Biết đón lấy "cơ hội vàng" để phát triển bản thân, ngày mỗi trưởng thành hơn!
Đêm 28/11/2020 tại giáo xứ Tân Định, số đông các bạn trẻ đã đến tham dự buổi chia sẻ đề tài "Hành trình trưởng thành" được trình bày bởi anh Trịnh Vĩnh Phúc, chuyên viên tâm lý, Master NLP, do CTCĐGD tổ chức thật sôi nổi, hào hứng.
Diễn giả đêm nay rất trẻ, phong cách thân thiện, gần gũi. Anh Phúc đã truyền tải những câu chuyện, bài học để giúp các tham dự viên nắm bắt được thông điệp của quá trình trưởng thành một con người hiện đại.
Đời người thực sự ai cũng muốn mình trở thành người hữu dụng, có ích cho gia đình, xã hội. Nhưng trước khi đạt được điều này, họ phải trải qua muôn vàn thử thách khó khăn, thậm chí là đau đớn từ những mối tương quan phức tạp. Họ vấp phải những cú sốc nặng nề về tâm lý, hoặc chấn thương về thể xác... Hoặc bối rối vì mất phương hướng, hụt hẫng, mất động lực, dễ buông xuôi và cuối cùng là bỏ cuộc! Nếu như không có "thần kinh thép", không có một ý chí kiên vững, không có quyết tâm nỗ lực và "đứng lên" thì còn lâu bạn mới trưởng thành.
Làm sao để trưởng thành hơn mỗi ngày? Đó là câu hỏi giúp bạn nhận thức và "tự soi" bản thân mình. Nhìn lại cách suy nghĩ, lời nói, hành động và khả năng ứng xử thông minh trước những vấp ngã cuộc sống. Ngoài thức ăn dinh dưỡng cho cơ thể hằng ngày, bạn cần cung cấp thức ăn bổ ích cho não bộ, như tham gia các khóa học, đọc sách...Đồng thời rèn luyện kỹ năng tự học, mà anh Phúc gọi là "kỹ năng Vua". Tức là chủ động trau dồi kiến thức, học sâu hiểu rộng, luôn sửa đổi hoặc làm lại nhiều lần để tăng năng suất hiệu quả trong công việc. Có 6 cấp độ nhận thức: nhớ, hiểu, vận dụng, phân tích, đánh giá, sáng tạo. Có 4 Kỹ: Đọc kỹ, nghĩ kỹ, làm kỹ, kiểm tra kỹ. Những bí quyết này đem lại hiệu quả tốt cho công việc, giúp bạn phát triển bản thân. Từ đó giúp bạn thành công, hạnh phúc, thăng tiến và...giàu có.
Anh Phúc còn nhắc nhở: mỗi tối các bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình, giống như phút hồi tâm của một ngày, từ đó rút ra kinh nghiệm nên, không nên; tốt hay không tốt. Điều gì cần duy trì, điều gì cần thay đổi? Đặt ra mục tiêu rõ ràng và quyết tâm thực hiện nó. Đừng tự tạo ra rào cản cho chính mình, sẽ mất đi cơ hội tốt. Hãy nhìn theo hướng tích cực, kiên nhẫn tập luyện, nâng cao kiến thức, như ta gieo hạt giống, ngày sau có quả ngọt...
Đây là công thức của người thành công: 10% sự kiện + 90% phản ứng = 100% kết quả.
Trước vấn đề, tất nhiên có nhiều phản ứng khác nhau, nhưng quan trọng là ta chọn được cách nào tốt nhất, khôn ngoan nhất, gọi là "đa góc nhìn về một vấn đề ". Nghĩa là không phán xét người khác, chọn cách xử lý, hướng giải quyết tốt. Tìm được hướng ra cho mình. Cách bạn lựa chọn, quan sát và rút ra bài học cho bản thân. Ngày mỗi ngày, bạn sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn, xứng đáng có cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. Hạnh phúc chính là thời điểm bạn bắt tay vào làm việc, hạnh phúc từ bên trong bản thân mình. Biết làm chủ cảm xúc, biết lúc nào là đủ, và chịu trách nhiệm 100% chính bản thân bạn. Hãy nhớ, khi bạn giàu có, không có nghĩa là bạn được hạnh phúc; nhiều tiền của chưa chắc đã hạnh phúc. Chỉ khi bạn sống trong tình yêu bao bọc và ân huệ của Chúa, thì hạnh phúc mới trọn vẹn.
Lạy Chúa lòng con yêu mến,
Xin giúp con,
Biết vận dụng khả năng Chúa ban,
Để cuộc đời con,
Sẽ "sinh hạt gấp trăm lần".
Hành trình trưởng thành của bạn không chỉ là "thương hiệu", là tên gọi tiếng tăm, là tài sản kếch sù...Mà quan trọng là bạn đã "cho đi" giá trị cho người khác như thế nào. Và công sức, lòng nhiệt thành, tấm gương sáng của bạn có để lại "dấu ấn" cho người đời nhớ mãi?
"Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi" (Gl 2,20).
Anna Phi Huyền.
-------------------------------------
Diễn giả: Anh JB Trịnh Vĩnh Phúc - Chuyên viên Tâm Lý Master NLP.
Thời gian: 18h30 - 21h, Ngày 28/11/2020
Địa điểm: Gx. Tân Định, 289 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3 (Lầu 3, Nhà Mục Vụ)
Hotline: 0961 331 431
Fanpage: Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục
-------------------------------------
Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục hân hạnh đón tiếp quý học viên
← Bài trước Bài sau →