Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

NGƯỜI TRẺ SỐNG ĐỨC TIN

NGƯỜI TRẺ SỐNG ĐỨC TIN

NGƯỜI TRẺ SỐNG ĐỨC TIN
Đêm 20/3/2021 tại hội trường giáo xứ Tân Định, Sr. Maria Trần Thị Xuân Hương đã hướng dẫn đề tài: "Người trẻ sống đức tin" do CTCDGD TGP.SG tổ chức. Đa số người tham dự là người trẻ, một buổi tối cuối tuần có nhiều gương mặt lạ. Họ đến đây với niềm khát khao được bồi dưỡng, được"hâm nóng" đức tin của mình.
Bằng chất giọng trầm ấm, nhẹ nhàng, Sr Maria truyền đạt đến các tham dự viên 3 ý chính:
- Đức tin thời 4.0
- Kết nối niềm tin.
- Trải nghiệm: Tình yêu thánh giá giải mã mầu nhiệm khổ đau.
Quả thật, thời đại "4.0" hiện nay với những nối kết thông tin nhạy bén như tia chớp trên toàn thế giới, phần nào đã ảnh hưởng rất nhiều đến lối sống, cách suy nghĩ và hành vi của người trẻ. Bạn sẽ chăm chú kết nối mạng Internet say sưa mà quên mất kết nối tâm linh với Chúa Giê-su. Bạn đã bị "mạng xã hội" lôi kéo, xa dần đời sống đức tin rồi bạn có biết không? Sr Maria hỏi: Mỗi ngày bạn có đọc Kinh Thánh không? Mỗi tuần bạn có dành trọn vẹn cho Chúa 60 phút xem lễ chủ nhật không? Câu hỏi đơn sơ thế nhưng mấy ai thực hành đều đặn, siêng năng? Có lúc nào bạn đến nhà thờ mà chỉ đứng ngoài cửa chăng? Có lúc nào bạn "sợt" trên mạng chọn nhanh giờ lễ, linh mục nào giảng hay, thánh lễ mất thời gian bao lâu...không? Thật sự, đời sống tâm linh của ta "nghèo nàn" đến thế sao? Đức tin ta yếu kém đến nỗi Chúa không có chỗ đứng nào trong trái tim ta! Khi ta đối diện với biến cố cuộc sống, chới với và hụt hẫng, đau khổ bủa vây...Khi ấy, liệu niềm tin yếu ớt, có đủ sức nâng đỡ, chống chọi, giúp ta vượt qua nghịch cảnh chăng? Sr. Maria khuyên các bạn hãy dành thời gian kín múc, cầu nguyện, đọc Lời Chúa mỗi ngày, dù bạn bận rộn, chỉ vài phút kết nối với Chúa thôi cũng tốt cho đời sống đức tin của bạn.
Có rất nhiều người trẻ đang mệt mỏi, bận tâm, quá căng thẳng vì "stress"- một căn bệnh của thời đại, đã khiến họ đi lệch hướng, không tìm ra lối thoát, thậm chí không biết sống để làm gì? Dẫu biết rằng trong cuộc sống vẫn còn đó những"gánh nặng" trên vai, những trách nhiệm và khó khăn phía trước. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ phải gánh chịu một mình đơn độc, vất vả...Mà Chúa Giê-su đã hứa rằng ai đến cùng Ngài, thì gánh nặng sẽ trở nên "êm ái, nhẹ nhàng" đó sao!
Lời mời gọi của ĐGH Gioan Phao-lô II tại Đại hội Giới trẻ trên toàn thế giới "Hãy mở toang cửa đón rước Đức Giê-su". Bạn có biết và nhận ra Chúa đang gõ cửa, đánh động trái tim mình không? Ngài sẽ "vào nhà và dùng bữa" với bạn, bạn có sẵn sàng chăng?
Tin Mừng của Chúa thể hiện qua hành động, lời nói và việc làm chân thật của chính bạn. Lời Ngài soi sáng, dìu dắt, định hướng cho cuộc đời ta. Nếu bạn đối đầu với nhiều khó khăn, hãy tìm ra đâu là nguyên nhân; và xin Chúa ban thêm sức mạnh mới để tiếp tục tiến bước. Đời sống đức tin sẽ dồi dào hơn nếu bạn tham gia hoạt động cùng cộng đoàn, Giáo hội...để kịp thời nắm bắt được những thông điệp và truyền tải Lời Chúa cho mọi người. Nhưng đừng quên "Mọi việc bạn làm hãy tự chuẩn bị hết sức chu đáo, để ý mình hoà hợp với Ý Chúa. Nếu lạc đường ngay từ đầu và muốn Chúa làm theo ý chúng ta và hướng dẫn chúng ta đúng theo sở thích của chúng ta thì làm sao tòa nhà này có được một nền tảng vững chắc?" (Thánh Teresa Avila).
Sau hết, trải nghiệm "Tình yêu thánh giá", với phần trải nghiệm này, mỗi bạn được lên nhận một cây “Thánh Giá năm tay”, qua sự dẫn dắt của Sr Maria, đã đánh động nhiều con tim thổn thức và những giọt nước mắt dẫu có muộn màng rơi xuống...đã phần nào "thức tỉnh" và làm chỗi dậy bao ước mơ, khao khát kết nối và làm bạn cùng Chúa. Vì chính khi bạn khao khát Thiên Chúa chính là chuẩn bị để kết hiệp cùng Ngài. Để khi bạn có mệt mỏi, thất vọng, sợ hãi vì áp lực cuộc sống...nhưng nhờ đức tin kết nối, sẽ giúp bạn lạc quan, hạnh phúc và bình an, vì bạn có nguồn trợ lực lớn lao từ Chúa. Người trẻ hãy sống với đức tin và làm theo Lời Chúa "Anh em hãy tin vào Thiên Chúa" (Mc 11,22).
Lạy Chúa,
Xin ban cho con đức tin lớn hơn hạt cải,
Để con làm bật rễ khỏi lòng con
Những ích kỷ và khép kín.
...Xin cho con đức tin sáng suốt
...Thấy được Đức Kitô nơi những người nghèo khổ.
...Xin cho con đức tin liều lĩnh
...Dám tiến bước trong bóng đêm
Chỉ vì mang trong tim một đốm lửa của Chúa.
...Xin cho con đức tin cứng cáp
Qua những cọ xát đau thương của phận người.
Để dù bao thăng trầm dâu bể,
Con cũng không thể tàn lụi niềm tin
Vào Thiên Chúa và vào con người.
Rabbouni.
Anna Phi Huyền.
← Bài trước Bài sau →