Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

THẮP SÁNG HY VỌNG

THẮP SÁNG HY VỌNG

THẮP SÁNG HY VỌNG
“Này chúng ta lên Giêrusalem” (Mt 20,18). Lời mời gọi của Chúa Giêsu năm nào vẫn mãi còn đó. Chúa mời gọi chúng ta lên Giêrusalem với Chúa trong niềm tin, tình yêu, và hy vọng mới. Mỗi giây phút của cuộc đời đều là thời gian để chúng ta tin tưởng, hy vọng và yêu thương. Vì thế, lời mời gọi sống Mùa Chay như một hành trình trở về với Thiên Chúa, hành trình của sự hoán cải, cầu nguyện và làm phúc. Chính cuộc hành trình ấy giúp cho niềm tin đến từ Chúa Kitô hằng sống, niềm hy vọng được cảm hứng do hơi thở của Chúa Thánh Linh và tình yêu chảy tràn từ trái tim nhân hậu của Thiên Chúa Cha được sống động trở lại nơi mỗi người chúng ta. Trong tâm tình đó, đến với gần 300 bạn trẻ thuộc Gx. Tân Mai - Gp. Xuân Lộc, Sr Maria Hồng Quế đã khích lệ các bạn trẻ hãy thắp sáng lên lại niềm hy vọng nơi các bạn ngay hôm nay, dù hoàn cảnh xung quanh bạn có thế nào đi nữa, thì Chúa chắc chắn vẫn vĩ đại hơn mọi ngăn trở mà bạn đang phải đối diện.
Suốt cả Cựu Ước và Tân Ước, chúng ta thấy những con người bình thường – những người cũng có khuyết điểm và thất bại như chúng ta, nhưng chiến thắng những nghịch cảnh tuyệt vọng vì họ chọn hy vọng rằng Chúa có điều phi thường ở cuối chân trời. Họ đặt đức tin tuyệt đối nơi Ngài.
Đối với Môsê, hy vọng tự do đã thúc đẩy ông phá vỡ xiềng xích, giải cứu dân Ítraen khỏi những kẻ áp bức tàn bạo. Đối với Đavít, hy vọng chiến thắng đã giúp ông đã hỏi câu hỏi không ai có can đảm để hỏi: “Người ta sẽ làm gì cho kẻ hạ được tên Phi-li-tinh ấy và cất nỗi ô nhục khỏi Ítraen? Thật vậy, tên Philitinh không cắt bì kia là ai mà dám thách thức hàng ngũ của Thiên Chúa Hằng Sống?” (1 Sm 17, 26). Đối với Este, hy vọng đã củng cố thêm niềm tin tưởng, cậy trông cho bà khi phải đối diện nghịch cảnh, rằng Chúa có thể dùng bà để cứu lấy dân tộc của bà thoát khỏi kế hoạch tàn ác của Haman. Còn đối với các môn đệ, hy vọng vào Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế đã cho họ can đảm để bỏ lại phía sau công việc, bạn bè, thậm chí gia đình để bước theo Ngài trọn đường đến thập giá, bắt đầu một đời sống mới và trở thành những người thay đổi thế giới.
Bạn có thấy bản chất rộng lớn, bao la của niềm hy vọng không? Trong mỗi ví dụ của Kinh Thánh, hy vọng còn hơn là ý tưởng truyền động lực hay là một giấc mơ hão huyền, hy vọng còn như một ngọn lửa thiêng của Chúa không thể dập tắt được. Có lẽ bạn đã thất bại trong quá khứ, nhưng hôm nay bạn có thể dành chiến thắng trở lại. Có lẽ trong quá khứ bạn đã phạm lỗi lầm, nhưng hôm nay bạn có thể đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn. Có lẽ trong quá khứ bạn đã bỏ cuộc, nhưng hôm nay bạn có thể dạn dĩ hơn, mạnh mẽ hơn. Có lẽ trong quá khứ người ta đã từng nói với bạn rằng “Mày không thể làm được đâu!” nhưng hôm nay, bạn hoàn toàn có thể, như Thánh Phaolô đã nói: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban sức mạnh cho tôi” (Pl 4, 13).
Vì thế, hãy đóng lại tất cả những cánh cửa của những khổ đau, thất vọng, lầm lỡ, tội lỗi, và hãy bước vào một hành trình mới, một khởi đầu mới, hãy để cho những tia nắng hồng của bình minh chiếu tỏa niềm hy vọng trong tâm hồn bạn. Hãy tiến lên phía trước và thắp sáng hy vọng, bạn nhé. Hãy bay ra khỏi cái lồng mà khiến bạn không tận hưởng điều tốt nhất của Chúa trong cuộc đời bạn. Hãy bay cao hơn nữa để bước vào kế hoạch và mục đích Ngài dành cho bạn. Và nếu sự việc trở nên khó khăn, thì đừng lo lắng hay sợ hãi. Khi có Chúa ở cùng, bạn chắc chắn có thể CÓ THỂ làm được mọi sự.
Ước mong sao các bạn trẻ của Chúa sẽ luôn biết sống tinh thần Mùa Chay trong niềm tin, tình yêu và hy vọng mới, hầu giúp các bạn trở nên những chứng nhân về một thời kỳ mới, trong Chúa Giêsu Kitô, thời kỳ mà nơi đó Thiên Chúa “đổi mới mọi sự” (Kh 21, 1-6).
Người Chúa Yêu
← Bài trước Bài sau →