Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

TĨNH TÂM MÙA CHAY- GIỚI GIA TRƯỞNG HIỀN MẪU

TĨNH TÂM MÙA CHAY- GIỚI GIA TRƯỞNG HIỀN MẪU

TĨNH TÂM MÙA CHAY- GIỚI GIA TRƯỞNG HIỀN MẪU
GIÁO XỨ LONG THÀNH - GP. XUÂN LỘC
Tiếp theo 2 buổi tĩnh tâm trước, ngày thứ ba với chủ đề SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN do Sr Maria Trần Thị Xuân Hương, Phụ Tá Chương Trình Chuyên Đề Ban Mục Vụ Gia Đình Tgp Sài Gòn hướng dẫn. Với sự năng động và vui vẻ, Sr dẫn mọi người thấy sự cần thiết và yêu thích cầu nguyện như hơi thở của cuộc sống. Và nhất là cho mọi người có những giây phút lắng đọc bên Chúa trong Mùa Chay Thánh này.
Cầu Nguyện là gì ?
Cầu nguyện là hởi thở, là sự sống của trái tim mới của mỗi người Kitô hữu, không chỉ một lúc nào nhưng là suốt mọi giờ phút, mọi ngày, nghĩa là cả đời sống.
Như của ăn, của uống cần cho thể xác thế nào, thì cầu nguyện cũng rất cần cho sự sống của linh hồn như thế. Hơn nữa, cầu nguyện là khởi sự của đức tin “Đức tin không có việc làm là đức tin chết” (Gc 2,17).
Cầu nguyện là nền tảng của đời sống thiêng liêng, là đảm bảo cho một đời sống thiêng liêng và thể xác được lành mạnh
Tại sao cầu nguyện mà không được nhận lời.
Thánh Giacôbê nói: “Anh em cầu xin mà không được đó là vì anh em xin không đúng hoặc xin để thỏa mãn cho những đam mê của anh em” ( Gc 4,3). Hay chúng ta xin điều không hợp với ý Chúa, Thánh Gioan tông đồ đã nói “Chúa nhận lời chúng ta khi chúng ta xin điều gì hợp ý Người” (1Ga 5,14).
Cầu nguyện không phải là để Chúa theo ý muốn của chúng ta nhưng là để vâng theo ý Chúa, vì ý của ta thường không phải là điều Chúa muốn. Cầu nguyện để chúng ta được thay đổi.
Sức mạnh của lời cầu nguyện.
Sức mạnh của chúng ta là nghỉ ngơi trong Chúa. Chúng ta không cần phải lấp đầy thời gian biểu của mình với hàng trăm hoạt động làm cho chúng ta bận rộn. Chỉ trong thinh lặng và ở với Chúa chúng ta mới tìm được sức mạnh trong các hoạt động của mình.
Vũ khí lợi hại nhất của một đứa trẻ để được cha mẹ bế nó là gì? Đó là nó khóc thét lên, khóc cho đến khi cha hay mẹ đến bên nó và bế nó lên và nó ngưng khóc. Nói như thế không phải để khích lệ chúng ta cứ đến với Chúa là khóc lóc sướt mướt, nhưng là hãy làm nũng Chúa theo cách của trẻ thơ.
Có lẽ lời cầu nguyện đẹp lòng Chúa: “Con tin! Nhưng xin Thầy giúp lòng tin yếu kém của con” (Mc 9, 14-29).
Hãy cầu nguyện như Chúa Giêsu: “Lạy Cha, nếu có thể được thì xin cho con khỏi uống chén đắng này, nhưng đừng theo ý Con, một xin vâng ý Cha” (Mt. 26:39)
Cầu nguyện là bảo hiểm của hôn nhân.
Tông Huấn Familiaris Consortio của Đức thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II: “Kinh nguyện phải là phần thiết yếu và là trung tâm điểm của đời sống Kitô hữu, giúp gia đình góp phần vào việc biến đổi thế giới” (FC 62).
Đức Thánh Cha Phanxicô: Gia đình có thể dành ít phút mỗi ngày để quy tụ với nhau trước nhan Thiên Chúa hằng sống, nói với Ngài về những lo lắng bận tâm, cầu xin với Ngài cho những nhu cầu của gia đình, cầu nguyện cho ai đang gặp khó khăn, xin Chúa giúp ta biết sống yêu thương, tạ ơn Ngài về sự sống và về bao ơn lành khác, cầu xin Đức Trinh Nữ che chở chúng ta dưới tà áo Mẹ” (Niềm vui của tình yêu, 318)
Giờ Kinh chung của gia đình chính là giờ “ngồi bên nhau” và “cùng nhau ngồi bên Chúa”. Điều làm cho gia đình mạnh mẽ chính là lời cầu nguyện.
CTCĐGD
← Bài trước Bài sau →