Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 23

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 23

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 23

-----------
Ngày thứ 23 – Thứ Năm 11.03.2021 – Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 11, 14-23).
Đoạn Tin Mừng cho chúng ta niềm tin Thiên Chúa luôn hiện diện trong cuộc sống, Ngài xua trừ ma quỷ và cứu giúp con người trong mọi cảnh huống. Chúa Giêsu đã thực hiện các phép lạ như dấu chỉ minh chứng bản tính Thiên Chúa nơi con người Ngài. Qua đó, Chúa mời gọi mọi người hãy tin vào Ngài để được hưởng sự sống đời đời. Rất tiếc, vì lòng chai dạ đá, nhiều người đã không để lòng thương xót của Chúa đụng chạm và biến đổi tâm hồn mình. Vì sự ích kỷ, ghen ghét, nhiều người đã từ chối sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của họ, để rồi họ trượt dài trên con đường tội lỗi. Không phải chỉ 2000 năm trước, mà ngay cả trong thế giới hiện đại hôm nay, cám dỗ và tội lỗi vẫn luôn được mặc dưới những lớp áo hấp dẫn và lôi cuốn. Nó mời gọi con người qua nhiều cách thức, đánh lừa cảm giác của chúng ta, thậm chí đánh lừa cả lương tâm của chúng ta.
Lời Chúa trong hành trình ngày thứ 23 này như một lời cảnh tỉnh mỗi người chúng ta về vấn đề nhận hay từ chối. Ta có nhận ra sự hiện diện của sự thật, của tình yêu và niềm tin chân thật không? Ta có tôn trọng những giá trị chân thực của cuộc sống? Hay ta cũng giống như người Do Thái hôm nay, phủ nhận điều tốt đẹp của Chúa đã làm? Soi lại hình ảnh của người Do Thái trong đoạn Tin Mừng, biết đâu đã không ít lần ta giống họ: khi chúng ta không nhận ra việc làm tốt đẹp nơi người xung quanh, khi chúng ta chối bỏ sự thật và còn gán ghép cho nó những ý tưởng xấu xa?
Ước mong sao mọi Kitô hữu sẽ luôn biết hân hoan diễn tả, hân hoan biểu dương đức tin của mình bằng mọi hình thức có thể, để nêu cao chân lý bất diệt: Chúa Kitô từ muôn đời và cho đến muôn đời là Đấng Cứu Độ duy nhất của con người.
-----------
Đăng ký kênh Youtube Chương trình Chuyên đề Giáo dục để theo dõi các video hay tiếp theo nhé

Bài sau →