Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

QUÀ TẶNG GIÁNG SINH

QUÀ TẶNG GIÁNG SINH

QUÀ TẶNG GIÁNG SINH
Qùa tặng ý nghĩa cho tâm hồn bạn và tôi
------------------------------------
Đọc và suy ngẫm 12 tiếng nói Mùa Giáng Sinh, mỗi người sẽ thấy mình trong đó, với một hay nhiều tiếng nói. Chắc hẳn Thiên sứ Gabriel không chỉ loan báo Tin Vui cho ông Dacaria, Cô Maria, chàng thanh niên Giuse, mà còn loan báo cho mỗi người chúng ta, trực tiếp hay gián tiếp qua một ai đó/ một biến cố nào đó, như với bà Elizabeth vậy.

Nếu chúng ta chỉ làm mọi việc của Chúa như một nhân viên mẫn cán, trung thành, chúng ta có thể không tin vào những thông điệp siêu nhiên như Dacaria.

Nếu chỉ khóc lóc trách than vì không được như ý, chúng ta khó nhận ra những ân phúc mà Vị Thiên Chúa khiêm nhường đã nhẹ nhàng đặt vào hành trang của chúng ta. Bà Elizabeth đã khóc, đã chất vấn Chúa, nhưng bà đã òa vỡ trong ân phúc.

Nếu chúng ta tự lên kế hoạch vì tự ái đùng đùng, mà không bắt chước chàng thanh niên Giuse lắng nghe và làm theo ý Chúa, chúng ta có thể phá hỏng kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa cho chính mình hay cho ai đó.

Nếu chúng ta không ao ước, nung nấu mỗi ngày để trở nên khát khao nhìn thấy Chúa, chúng ta không thể có những phút giây mãn nguyện được gặp Ngài đang sống giữa chúng ta như ông Simeon và bà Anna.

Nếu chúng ta không đơn sơ như các Mục đồng thì Thiên thần cũng chẳng lộ diện, chỉ âm thầm bảo vệ Thiên Chúa đang vi hành thôi và chúng ta làm gì có cơ hội tung hô Thiên Chúa!

Nếu chúng ta chỉ mới đọc vài trang sách mà đã tỏ ra thông thái, chê bai người khác là ngu dốt, chúng ta sẽ chẳng nhận ra ngôi sao Belem là dấu chỉ nơi Vua Tình Yêu sinh ra cho thế giới, vì trang sách cuối cùng mới cất dấu những bí mật. Và tất nhiên, hiểu biết nửa vời khiến chúng ta nên độc tài, cao ngạo, dối trá như vua Herode, kẻ chỉ biết thờ lạy mình mà không thể tưởng tượng được mình phải thờ lạy Chúa như ba Vua kia.

Trầm mình vào suy tư, chiêm ngắm Thiên Chúa không ngừng nghỉ như Cô Maria mới có thể thấu hiểu ý Chúa và xin vâng trước chuyện "tày Trời" như thế được.

Ông Gioan Tẩy giả đã nhận ra sứ vụ của mình nhờ lắng nghe những câu chuyện từ cha mẹ, học Kinh Thánh, học nhận biết các dấu chỉ. Ông háo hức bước vào sứ vụ cách khiêm cung, để Chúa thánh thần đồng hành từng bước, đến mức tự xóa mình đi và vui chịu tử đạo vì Đấng Cứu Thế.

Làm người Kito hữu là thông phần vào sứ vụ của Giáo Hội: ngôn sứ, tư tế, vương đế. Tập sách nhỏ này là tài liệu thiết thực để mỗi người xét mình chuẩn bị đón Chúa Giáng Sinh:

1. Tôi đã loan truyền lối sống tử tế như thế nào? Tôi đã "đừng sợ" ra sao để làm chứng cho lời loan báo?
2. Tôi đã thờ phượng Chúa ra sao? Tôi thờ phượng với hiểu biết hay mê tín?
3. Tôi có thật sự phục vụ chưa hay tôi chỉ dùng Chúa để tạo thêm lòng tin nơi mọi người và thêm quyền uy cho mình?

Bs. Nguyễn Thị Tuyết Minh
Ban Mục Vụ Gia Đình TGP. Sài Gòn
-----------------------------------------------
Sách có bán tại các nhà sách Công giáo và trực tuyến tại www.anphamchuyende.com

Liên hệ: 0961 331 431 (Chúng con có trợ giá đặc biệt cho Qúy Cha, Qúy Tu sĩ, Qúy vị và các cộng đoàn giáo xứ khi đăng ký số lượng nhiều)
------------------------------------------------
#chuongtrinhchuyendegiaoduc #quatanggiangsinh #muavong #anphamchuyende

← Bài trước Bài sau →