Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

KHÓA HUẤN LUYỆN LỐI VỀ BÌNH YÊN 6

KHÓA HUẤN LUYỆN LỐI VỀ BÌNH YÊN 6

KHÓA HUẤN LUYỆN LỐI VỀ BÌNH YÊN 6
Ngày 3/10
Lúc 1h30 chiều, khóa huấn luyện Lối Về Bình Yên đã diễn ra với gần 80 học viên tham dự, đến từ nhiều Giáo xứ, Giáo phận, khác nhau trên cả nước, và cả những anh chị ngoại đạo. Đó là một niềm vui và động lực lớn lao cho đội ngũ ban tổ chức.
Mở đầu chương trình là hoạt động làm quen, giao lưu bằng những cái bắt tay chào hỏi nhau và được khởi động cùng những cử điệu nhẹ nhàng, vui tươi. Chính hoạt động này giúp cho các học viên được thoải mái hơn, loại bỏ những vướng bận và xao lãng bên ngoài. Tiếp đó, cả hội trường cũng lắng động tâm hồn để mời Chúa đến hiện diện trong khóa học.
Chủ đề 1: “Bí quyết cải thiện mối quan hệ” là bài chia sẻ mở đầu cho khóa huấn luyện này. Sr Xuân Hương đã dẫn dắt các học viên đến các tình huống mẫu thuẫn và khúc mắc trong tương quan, từ đó đưa ra những cách thức và phương pháp để vượt qua và hàn gắn đỗ vỡ, giúp chúng ta trở nên bao dung và khéo léo hơn trong giao tiếp.
Chương trình được tiếp nối bằng phần chia sẻ của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, với nội dung “Tha thứ để bình an”. Với kinh nghiệm trong Mục vụ gia đình, Ngài đã gợi mở và trò chuyện với học viên về những vấn đề trong hôn nhân, đặc biệt là vấn đề ngoại tình, phản bội, một hiện trạng khá nhức nhối trong gia đình ngày nay. Đức Cha hướng dẫn mọi người cách để tha thứ, yêu thương, cách đón nhận và sẻ chia, cách vị thân và vị tha.
“Đối diện để đối thoại” là một chủ đề hấp dẫn được anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm trình bày. Anh đưa mọi người đến những tình huống giả định, những câu chuyện thực tế, để thấu hiểu sự tầm quan trọng của việc đối diện và đón nhận nỗi đau của chính mình, từ đó học cách chấp nhận và chữa lành bằng thiện chí của chính mình và bằng những vẽ đẹp thay thế.
Buổi chiều của khóa huấn luyện đã khép lại bằng 3 đề tài thiết thực trong cuộc sống. Các học viên được nạp năng lượng qua bữa tối Agape rất thân thương, gần gủi. Chương trình buổi tối sẽ tiếp nối bằng Phút Hồi Tâm và cao điểm của ngày hôm nay là Giờ Chầu Thánh Thể, nơi đó các học viên được trải hết lòng mình với Chúa và anh em.
Mời các bạn cùng theo dõi những tin tức mới nhất trên Fanpage Chuyên Đề Giáo Dục để nhận được những bài chia sẻ bổ ích tiếp theo của Khóa Huấn Luyện này nhé.
Sandy
← Bài trước Bài sau →