Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 10

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 10

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 10

-----------
Ngày thứ 10 – Tin Mừng theo Thánh Matthêu, chương 20, 21
Hôm nay, Thánh Matthêu nói đến việc Chúa Giêsu loan báo cuộc thương khó của Người lần thứ ba. Tiếp theo đó, Matthêu kể lại việc Chúa vào thành Giêrusalem trong tư cách Mêsia. Tuy nhiên, Người không vào thành Giêrusalem như một nhà lãnh đạo quân sự hay một chính khách, mà như vị vua khiêm tốn. Hình ảnh ấy mở đường cho những gì sẽ xảy ra trong suốt cuộc khổ nạn của Chúa Cứu Thế.
Hành động đầu tiên của Đấng Mêsia tại Thành thánh là thanh tẩy Đền thờ. Đức Giêsu thanh tẩy đền thờ và quở cây vả, hai “hành động bất thường” đối với Ngài, một người đến không phải để lên án, nhưng để cứu. Giống như đền thờ, Israel đã bị lũng đoạn bên trong; và giống như cây vả, nó chẳng sinh quả.
Bạn thân mến, điều đầu tiên Đức Giêsu đã làm sau khi khải hoàn tiến vào thành Giêrusalem là làm sạch nhà. Ngài làm sạch Đền Thờ với những tội lỗi ở nơi đó. Giờ đây, mời bạn bước vào ngày thứ 9 của cuộc hành trình lên Giêrusalen với Chúa Giêsu, để nhận ra Chúa đang muốn dạy bạn những gì về nhu cầu phải thanh tẩy và sự thánh thiện trong Giáo xứ, trong cộng đoàn, và trong chính đời sống cá nhân của mình, bạn nhé.
-----------
Đăng ký kênh Youtube Chương trình Chuyên đề Giáo dục để theo dõi các video hay tiếp theo nhé

← Bài trước Bài sau →