Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 12

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 12

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 12
-----------
Ngày thứ 12 – Chúa Nhật 28.02.2021 – Tin Mừng theo Thánh Maccô (Mc 9, 2-10).
Thánh Maccô đã thuật lại một chuyến đi của thầy trò trên đường rao giảng. Đã không ít lần Đức Giêsu dẫn các Tông đồ đi qua hết làng mạc này đến kinh thành khác. Có lúc bên bãi biển, bờ hồ, lúc lại vào hoang mạc, lúc giữa biển khơi. Lần này Ngài cùng các ông lên núi. Được đi với Thầy, học cùng Thầy, chiêm ngưỡng Thầy khi được nghe mọi người tung hô, thật là hãnh diện. Được Thầy chọn đi cùng lên núi, không phải cả nhóm 12 mà vỏn vẹn ba học trò thân tín lại càng là một niềm hạnh phúc với Phêrô, Gioan và GiacôBê.
Lên núi thư giãn? Lên núi để nghe lời Thầy tâm sự, giãi bày? Hay lên núi để được Thầy dặn dò riêng điều gì chăng? Điều đã xảy ra trên Núi Biến Hình là một mặc khải về vinh quang của Thập giá. Trước hết là đau khổ, sau đó là vinh quang. Ma quỷ trao cho bạn vinh quang mà không có đau khổ, nhưng nó lại kết thúc với đau khổ mà không có vinh quang.
Ngày hôm nay cả nhân loại đang bị đe dọa của bóng ma dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Đôi khi niềm tin nơi chúng ta cũng sẽ gặp nhiều thử thách, ngờ vực. Chúa ở đâu? Vinh quang của Ngài ở đâu? Thế nhưng, nếu chỉ nhìn vào những hiện tượng ấy mà ngã lòng thì dường như chúng ta thật đáng trách. Chúng ta đã không nhận ra được mình luôn có Chúa ở cùng.
Giờ đây, mời bạn hãy cùng chúng tôi bước vào ngày thứ 12 trong hành trình 40 ngày Chay Thánh, để nguyện xin Chúa củng cố Đức Tin cho mỗi người chúng ta. Trong mọi sự, với mọi người, xin cho chúng ta luôn biết ngước nhìn lên Thập giá, vì “Vinh quang của ta là Thánh giá Đức Kitô, Nơi Người ơn cứu độ của ta, sức sống của ta, phục sinh của ta. Nhờ Chúa ta được ơn cứu độ. Nhờ Chúa ta được giải thoát”.
-----------
Đăng ký kênh Youtube Chương trình Chuyên đề Giáo dục để theo dõi các video hay tiếp theo nhé

← Bài trước Bài sau →