Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 18

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 18

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 18

-----------
Ngày thứ 18 – Thứ Bảy 06.03.2021 – Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 15, 1-3. 11-32).
Qua bài dụ ngôn “Người con hoang đàng” quen thuộc mà chúng ta có dịp lắng nghe trong Mùa Chay này, Chúa Giêsu đã mạc khải cho chúng ta tình yêu cao vời của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã tạo dựng cho chúng ta có tự do. Thiên Chúa muốn đối xử với chúng ta như một con người trưởng thành. Ðó là điều mà Chúa Giêsu muốn nói lên qua hình ảnh một người Cha không muốn khăng khăng giữ lấy đứa con, mà trái lại chia gia tài cho nó, để nó được tự do sử dụng tất cả những gì thuộc về nó. Thế nhưng, dẫu cho người con có lên đường đi tạo lập một cuộc sống riêng tư, người Cha vẫn không ngừng ngóng trông, theo dõi và chờ đợi đứa con.
Ông khắc khoải từng giây từng phút. Ngày ngày ông ra trước ngõ để ngóng trông. Và khi người con vừa xuất hiện từ đằng xa, người cha đã chạy đến ôm chầm lấy con và hôn lấy hôn để, rồi ông lại sai gia nhân mặc áo đẹp cho cậu con, xỏ nhẫn, đeo giày cho cậu và mở tiệc ăn mừng. Tình yêu Thiên Chúa là thế đấy, Ngài yêu thương đến độ tìm kiếm, ngóng trông con người từng giây từng phút, Ngài yêu thương đến độ sẵn sàng tha thứ tất cả lỗi phạm của con người, để phục hồi nó hoàn toàn trong thân phận cao quý của một con người. Thánh Gioan đã tóm tắt tất cả chân lý ấy bằng câu nói: “Thiên Chúa là tình yêu”.
Mùa Chay qua bí tích hòa giải, Giáo Hội mời gọi bạn hãy cảm nhận một cách sâu sắc hơn tình yêu vô bờ của Thiên Chúa. Ngài luôn dang rộng cánh tay để ôm ấp, để vỗ về, tha thứ cho bạn. Nguyện xin Chúa thêm sức cho bạn, giúp bạn biết nhận ra và đón nhận tình yêu ấy trong từng giây phút của cuộc đời mình. Từ đó, trở nên những cánh tay nối dài của Chúa, san sẻ tình yêu ấy đến với muôn người.
-----------
Đăng ký kênh Youtube Chương trình Chuyên đề Giáo dục để theo dõi các video hay tiếp theo nhé

← Bài trước Bài sau →