Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 25

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 25

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 25

-----------
Ngày thứ 25 – 13.03.2021 – Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 18, 9-14).
Để dạy chúng ta cách cầu nguyện, Chúa Giêsu đã kể dụ ngôn về người Biệt Phái và người thu thuế. Chúa Giêsu có một cách nhìn khác khi trông thấy các sự việc. Người nhìn thấy điều gì đó tích cực trong người thu thuế, kẻ mà mọi người nói rằng: “Hắn ta không biết cách cầu nguyện!” Chúa Giêsu, qua lời cầu nguyện, đã sống rất hiệp nhất với Chúa Cha đến nỗi mà tất cả mọi thứ đã trở thành biểu hiện sự cầu nguyện của Người.
Trong thực tế cuộc sống, đa số con người thường hay nâng mình lên, đặt mình làm trung tâm. Mỗi người Kitô hữu chúng ta khó có thể thoát khỏi não trạng ấy. Chúng ta thường tự mãn với những việc đạo đức mình đã làm và không cần tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa nữa. Như thế, lời cầu nguyện của chúng ta sẽ không còn được đẹp lòng Chúa nữa. Để lời cầu nguyện được Chúa thương chấp nhận, chúng ta hãy khiêm hạ đặt mình trước mặt Chúa và nài xin lòng thương xót của Chúa, bạn nhé.
Giờ đây, mời các bạn cùng bước vào ngày thứ 25 trong hành trình 40 ngày theo Chúa, để cùng nhau chiêm ngưỡng lại một mẫu người Kitô hữu đích thực, dựa trên hai nhân vật của bài Tin Mừng hôm nay. Ðó là một con người luôn cố gắng chu toàn những lời giáo huấn của Thiên Chúa, một con người thi hành trọn vẹn những gì luật pháp quy định, đồng thời cũng là người biết tin tưởng và phó thác cho tình thương của Thiên Chúa. Càng tiến triển, lại càng phải khiêm tốn. Và người khiêm tốn thì được Thiên Chúa yêu thương, được Thiên Chúa làm cho nên công chính.
-----------
Đăng ký kênh Youtube Chương trình Chuyên đề Giáo dục để theo dõi các video hay tiếp theo nhé

← Bài trước Bài sau →