Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 29

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 29

47 NGÀY CHAY THÁNH VỚI VIDEO LỜI CHÚA trong Bible.is - NGÀY THỨ 29

-----------
Ngày thứ 29 – 17.03.2021 – Tin Mừng theo Thánh Gioan (Ga 5, 17-30).
Trong lịch sử của dân tộc Israel, nghỉ ngơi mang đậm nét và ghi dấu bằng một quy luật của ngày “Sabbat” bắt nguồn từ Thiên Chúa: Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ trong 6 ngày và ngày thứ bảy, Ngài nghỉ ngơi. Bởi thế, ngày Sabbat, con người ngưng mọi công việc làm để dâng sức lực mình nhằm vui mừng chúc tụng Đấng Tạo Hóa. Đức Giêsu không muốn loại bỏ truyền thống tốt đẹp này, nhưng Người muốn nâng lên tầng cao mới trong ý nghĩa của tình yêu Chúa.
Hành trình sống Lời Chúa hôm nay trình thuật sự kiện Đức Giêsu chữa một người đau ốm ở hồ nước tại Bếtdatha đã tạo nên sự giận giữ nơi người Do Thái. Họ đã thẳng thắn chống Đức Giêsu về hành động chữa trị này. Nhưng Đức Giêsu vẫn ngang nhiên thực hiện phép lạ, vì Người muốn cho người Do Thái biết rõ giá trị quy luật của con tim, nghĩa là quy luật của tình yêu và quyền năng của Đấng Tạo Hóa.
Con người có thể nghỉ ngơi làm việc để giải trí và cầu nguyện, nhưng không thể cho con tim ngừng đập được, nghĩa là chúng ta không thể dừng lại những việc làm của tình yêu, của lòng thương xót và của sự cứu rỗi được. Bởi chính những việc làm này mang đậm giá trị cao quý và là quà tặng tốt đẹp dâng lên Thiên Chúa.
Giờ đây, mời bạn cùng chúng tôi bước vào hành trình ngày thứ 29, để nhận ra rằng con đường tình yêu và lòng thương xót của Chúa luôn là đỉnh cao nâng con người chúng ta hướng về nguồn mạch của ơn cứu độ. Từ dó, ước mong rằng Lời Chúa của ngày hôm nay sẽ luôn là bài học cụ thể và là lời mời gọi thiết tha nhất bạn đưa ngay vào áp dụng trong cuộc sống hằng ngày của bạn.
-----------
Đăng ký kênh Youtube Chương trình Chuyên đề Giáo dục để theo dõi các video hay tiếp theo nhé

← Bài trước Bài sau →