Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

CẢM NHẬN MẦU NHIỆM THẬP GIÁ.

CẢM NHẬN MẦU NHIỆM THẬP GIÁ.

Đêm tĩnh nguyện với "Mầu nhiệm Thập giá" tại Hội trường giáo xứ Tân Định (10/6/2020) dành cho Lớp giáo lý hôn nhân và Tân tòng, do Sr.Maria Nguyễn Thị Hồng Quế hướng dẫn; là đêm hội ngộ với Thập giá Chúa Giê-su tuyệt vời nhất, đã đọng lại trong tôi bao niềm xúc cảm sâu lắng...!

Từng cặp đôi ngồi bên nhau trong khán phòng ấm áp, họ còn rất trẻ, tuổi đời trên đôi mươi, năng động và linh hoạt. Đêm nay các bạn đến đây, Điểm hẹn Giê-su, để cùng chiêm ngắm mầu nhiệm Thập giá, để cùng chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng trong cuộc sống lứa đôi còn nhiều thử thách phía trước...

Với chất giọng tự sự, truyền cảm, Sr Maria đã gửi đến cho các bạn 3 thông điệp :
1- Thập giá, nơi minh chứng cho tình yêu.
2- Thập giá nắm giữ vai trò nào trong cuộc sống mỗi người chúng ta?
3- Cùng Chúa Giê-su vác Thập giá mình hằng ngày.

Cái chết đau thương của Chúa Giê-su Kitô trên thập giá lan tỏa tình yêu quảng đại, vô biên của Ngài trong tâm thức mỗi người. Thập giá Chúa như "Nốt nhạc thiêng" trỗi lên trong cung lòng ta bao cung bậc: đau khổ, xót xa, thống hối, ăn năn, khô khan, yếu đuối... Và cũng từ đó tỏa ra âm điệu : yêu thương, vỗ về, an bình, hạnh phúc!

Lạy Chúa Giê-su trên Thập giá,
Xin cho con dám liều theo Chúa,
Mà không tính toán thiệt hơn...(Rabbouni)

Trong ngọn nến lung linh của Phút hồi tâm, ánh mắt đôi bạn yêu nhau lóng lánh niềm tin yêu vô bờ...Họ chỉ cần nhìn nhau thôi, mà nghe như trái tim cùng nhịp đập: sao mà chan chứa, trữ tình đến thế! Hãy yêu nhau đi bạn trẻ ơi, vì tình yêu của các bạn thuần khiết lắm.
Một tình yêu trong đức mến: chịu nhẫn nhục, chịu hy sinh...
Một tình yêu trong đức tin : tin tưởng được Chúa yêu thương, chở che bao bọc.
Một tình yêu với lòng biết ơn : tạ ơn Chúa vì ân sủng thâm sâu Ngài đã ban cho.

Chúa ngàn lần khôn ngoan hơn con,
Chúa ngàn lần quảng đại hơn con,
Và Chúa yêu con hơn cả chính con yêu con..( Rabbouni)

Từng cặp đôi tiến lên bục giảng, trân trọng đón nhận Thánh giá cầm tay, run run đầy xúc cảm...Làm sao nói được hết tâm tư lúc này! Biết bao lo lắng khi chưa từng đối diện thập-giá hôn-nhân trong đời? Biết bao suy tư, trăn trở, hồi hộp khi "dũng cảm" đón nhận thập giá cho mình? Nhưng đôi bạn vẫn sẵn sàng nhận lấy Thánh giá. Vì các bạn tin rằng, hôn nhân dẫu có "biến cố" xảy ra vẫn có bàn tay quyền năng của Chúa, giúp thập giá trở nên "nhẹ nhàng, êm ái"...Hạnh phúc lứa đôi không phải ai cũng dễ dàng có được. Càng thăng trầm đau khổ, người ta càng tìm đến nguồn hy vọng cuối cùng nơi Thiên Chúa : để được tha thứ, chữa lành và an ủi...

Phải chăng giá trị của cuộc đời chỉ có ý nghĩa, khi được "dìm" trong Mầu nhiệm Thập giá?
Lạy Chúa Giê-su,
Thế giới thật bao la,
Mà vòng tay chúng con quá nhỏ,
Xin dạy chúng con biết nắm lấy tay nhau,
Mà tin tưởng lên đường...( Rabbouni).

Anna Phi Huyền.

#chương_trình_chuyên_đề #mục_vụ_gia_đình_tgp #sr_maria_hồng_quế #mầu_nhiệm_thập_giá #giáo_xứ_tân_định #công_giáo

← Bài trước Bài sau →