Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

NGƯỜI TRẺ TRƯỞNG THÀNH TRONG CẢM XÚC

NGƯỜI TRẺ TRƯỞNG THÀNH TRONG CẢM XÚC

LỜI CẢNH TỈNH CHO NHỮNG BẠN TRẺ TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

Thứ bảy vừa qua ngày 6/6 đã diễn ra một chuyên đề thu hút khá đông các bạn trẻ tham dự. Chuyên Đề đó mang tên: NGƯỜI TRẺ TRƯỞNG THÀNH TRONG CẢM XÚC do anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm trình bày.
Trong chuyên đề này, anh Minh Tâm mang đến cho tham dự viên 3 chìa khóa chính: “những suy nghĩ trưởng thành", “tào lao nhưng đừng cào nhau”, “tôi có thể chịu được”.

Đến với luận điểm “suy nghĩ trưởng thành” anh Tâm gợi ra 3 sai lầm mà người trẻ hay mắc phải cùng những lời khuyên chính dành cho họ: hạn chế thói quen tiêu xài hoang phí, thích gì làm đó; cố gắng làm việc thật chăm chỉ và hết mình trong giai đoạn đầu đi làm, khi đã đủ kinh nghiệm và kiến thức, bạn có thể lựa chọn cho mình điều kiện và môi trường phù hợp hơn; Và cuối cùng là loại bỏ quan điểm phụ thuộc và kỳ vọng quá nhiều vào sự giúp đỡ của người khác, hãy đi bằng chính đôi chân của mình, đó mới là bước đi vững chắc.

Trong luận điểm: “Tào lao nhưng không cào nhau”, anh Minh Tâm nhấn mạnh 3 điểm mà người trẻ dễ bị xa ngã như: đừng để mình có thai hoặc làm người khác có thai trước hôn nhân; tạo nợ vượt quá kiểm soát; nổi khùng với người thân. Đó là những thói xấu mà người trẻ hay mắc phải khiến cuộc sống của họ rơi vào tiêu cực.

Luận điểm cuối cùng chính là: “Tôi có thể chịu được”, anh đã nhắc nhờ rằng, thay vì nói rằng “tôi không có gì? Tôi đã mất gì?” thì hãy đổi thành “mình đang có gì? Mình vẫn còn gì?”, tiếp đó là “mình có thể làm gì? What’s good today?” Như vậy cảm xúc của bạn sẽ trở nên tốt hơn và kết quả cũng sẽ được cải thiện hơn.

Chuyên đề được khép lại trong sự hào hứng và phấn khởi của các bạn trẻ, đây có thể nói là chuyên đề đầu tiên sau một kỳ nghỉ dịch Covid dài hạn, nó như một làn gió mới thổi vào tâm hôn hồn các bạn trẻ, và là niềm an ủi lớn lao cho các bạn sau cuộc khủng hoảng vì đại dịch. Hy vọng rằng, chuyên đề này sẽ giúp các bạn thật nhiều trong việc hồi phục cảm xúc và hoàn thiện tính cách bản thân. Hẹn gặp các bạn trong các chuyên đề thú vị tiếp theo.

Sandy Ngọc

#chương_trình_chuyên_đề_giáo_dục #mục_vụ_gia_đình_tgp #người_trẻ_trưởng_thành_trong_cảm_xúc #nguyễn_võ_minh_tâm #tân_định