Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

PHÚT HỒI TÂM LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN

PHÚT HỒI TÂM LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN

PHÚT HỒI TÂM
LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN
Thưa các bạn, mỗi người chúng ta là đền thờ của Ba Ngôi Thiên Chúa. Đền thờ là nơi chúng ta gặp gỡ Chúa để thờ phượng Chúa, trò chuyện với Chúa, lắng nghe Chúa. Và Phút Hồi Tâm là cách giúp ta lắng đọng, giúp ta mở lòng ra, gặp gỡ Chúa qua những biến cố buồn vui của cuộc đời, qua những lo toan đời thường. Chúa luôn yêu thương ta, Chúa luôn chờ ta, hẹn gặp ta, vì: “Này đây Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng Ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy, và người ấy sẽ dùng bữa với Ta” (Kh 3, 21).
Thánh Augustinô từng nói: “Chúa dựng nên con không cần hỏi ý kiến con, nhưng để cứu độ con, Ngài cần con cộng tác”. Trong tâm tình đó, Sr Maria Hồng Quế đã không ngừng nhắc nhở các bạn lớp Giáo lý Hôn nhân của Gx Nam Thái thuộc TGP. Sài Gòn rằng, con người không là gì nếu không có Chúa. Cuộc sống gia đình bạn cũng không thể hạnh phúc viên mãn nếu bạn không biết kéo mình đến gần Chúa hơn và “ở lại trong Ngài”. Bạn càng kháng cự Chúa và cố gắng sống theo ý riêng của mình, bạn sẽ càng dễ bị chi phối và cám dỗ bởi ngoại cảnh cũng như những ham muốn tự nhiên của con người. Sr Maria cũng đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách cầu nguyện với Phút Hồi Tâm, để giúp bạn nuôi dưỡng tình bạn với Chúa và canh tân đời sống kinh nguyện nơi gia đình mình. Phút hồi tâm tựa như những thước phim quay chậm về những khoảnh khắc trong cuộc sống của đôi bạn.
Các bạn thân mến, nhà bác học vĩ đại Ampère cũng đã nói thế này: “Chúng ta chỉ trở nên vĩ đại khi chúng ta cầu nguyện mà thôi!”. Quả vậy, con người là loài thụ tạo cao quý nhất mà Thiên Chúa dựng nên. Con người có giá trị trổi vượt trên các loài thụ tạo khác. Tuy nhiên, con người chỉ có thể trở nên vĩ đại nhờ có một mối tương quan mật thiết với Đấng là chủ tể của mình ngang qua đời sống cầu nguyện. Chính Chúa Giêsu, Người là Thầy, là Chúa mà Người còn không ngừng cầu nguyện mọi nơi mọi lúc: nơi cô tịch, trên núi cao, giữa đêm khuya, ngay khi rao giảng và chữa lành bệnh tật. Đặc biệt Người cầu nguyện trong những thời điểm có tính quyết định trong sứ vụ của mình: chịu phép rửa, chọn 12 tông đồ, biến hình, trong vườn dầu, trên thập giá… Mặc dù công việc rao giảng của Chúa rất thành công, dân dân lũ lượt theo Người, nhưng Người biết cân bằng cuộc sống, Người luôn lánh xa khỏi đám đông, đi vào nơi hoang vắng để nối kết với Chúa Cha.
Còn chúng ta thì sao? Xã hội ngày một phát triển, những mối lo toan về vật chất và nhịp sống vồn vã kéo những người Kitô hữu ngày một xa Chúa hơn. Dường như những điều đó làm cho tâm hồn chúng ta trở nên khô cằn, thiếu sức sống và thiếu tình yêu thương hơn. Vì vậy những giây phút thinh lặng để nhìn nhận bản thân, để hướng lòng lên với Chúa sẽ là nguồn mạch tươi sáng và tắm mát cho tâm hồn chúng ta.
“Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy
Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên”
Mời các bạn cùng nhắm mắt lại, cùng lắng đọng với nhau và với Chúa, để nhớ lại phút giây ban đầu ấy và nhận ra sự hiện diện đầy yêu thương của Ngài trong tình yêu của hai bạn. Ngài đã và đang vun đắp cho cuộc sống của bạn qua từng phút giây, từng biến cố… Nhưng phải chăng đôi khi bạn đã quá bận rộn với đời sống cơm - áo - gạo - tiền mà vô tình quên mất Chúa… Giờ đây, xin bạn hãy dành trọn mảnh đất thánh nơi tâm hồn mình cho Ngài. Hãy khẽ gieo mình vào Đấng Thinh Lặng và bước vào mối tương quan cá vị cùng Ngài, để từ đó bạn can đảm nói lời cảm ơn, xin lỗi và tha thứ cho nhau, để mạnh dạn sẻ chia mọi vui buồn, khổ cực cùng nhau dưới sức mạnh và ân sủng của Thiên Chúa... Hãy mở rộng con tim và cõi lòng mình để lắng nghe sự hướng dẫn của Chúa Thánh Linh, cũng như lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và chia sẻ của nhau, bạn nhé. Bao nỗi khát khao, ước ao được gặp Chúa của bạn, giờ đây đã được Ngài đoái thương.
Có lẽ, qua những phút giây hồi tâm sâu lắng đêm nay, dường như Thiên Chúa đã khẽ chạm đến tâm hồn của các bạn, làm dịu mát, chữa lành các thương tích và giúp cho bạn hưởng nếm bình an, hạnh phúc của Ngài. Giữa những xao động của nhân thế nổi trôi, giữa những sục sôi tranh chấp trong kiếp người, giữa những đẹp tươi hay ê chề thất bại, thì giờ đây, nguyện xin Chúa dạy các bạn biết dành một cõi rất riêng tư nơi mảnh đất tâm hồn mình cho Ngài và xin giúp các bạn biết nương dựa nơi Ngài, là nguồn sức lực và hy vọng luôn mãi trên đường đời. Nguyện xin Chúa chúc lành cho cuộc sống hôn nhân của các bạn hôm nay và mãi mãi. Amen.
Người Chúa Yêu.
----------------------------------------
Chương trình Chuyên Đề Giáo Dục Ban Mục Vụ Gia Đình - TGP. Sài Gòn.
Shop Ấn Phẩm: www.anphamchuyende.com
Youtube: Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục
Fanpage: Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục
----------------------------------------
← Bài trước Bài sau →