Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

THÁNH GIÁ VẠN NĂNG.

THÁNH GIÁ VẠN NĂNG.

Trong cuộc sống đời thường, có vô vàn những khó khăn làm ta bối rối... Nhất là lúc đối diện với biến cố thực tại, chạm mặt với nỗi đau thể xác lẫn tinh thần, hay lúc đối đầu với những tình huống xấu bất ngờ đến mà ta không biết xoay xở thể nào...! Có lúc ta mãi lẩn quẩn trong các nỗi đau khổ của mình mà chưa có cách nào thoát khỏi chúng!

Sr. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế đã đem đến "chiếc chìa khóa vàng" : Thánh giá, chìa khóa vạn năng giúp các tham dự viên phương thức tháo gỡ những nan giải của cuộc đời. Ngõ hầu xua tan đi những cơn sóng gió bão táp, vượt qua thử thách gian nan trong cuộc sống và gia đình mình.
Đêm tĩnh nguyện (11/7/2020), tại giáo xứ Tân Định, Sr.Maria đã đồng hành cùng các bạn trẻ chiêm ngắm mầu nhiệm thập giá Chúa Ki-tô. Để cùng chìm đắm trong không gian tĩnh lặng, khám phá mầu nhiệm thiêng liêng của Thập giá và lần lượt mở ra những vùng trời bí mật, có sức mạnh biến đối những mảnh đời bế tắc, vô vọng...bằng chìa khóa vạn năng.
Đó chính là Thánh giá, chìa khóa của tình yêu!

Có khi nào bạn tự hỏi: Tình yêu của thế gian khác với tình yêu của Thiên Chúa thế nào chăng? Tình yêu như những trang thơ, áng văn bất hủ được ca tụng từ đời này sang thế hệ khác. Có tình yêu nảy sinh từ đôi bạn trẻ tha thiết và lãng mạng. Có tình yêu cha mẹ dành cho con cái với tất cả tấm lòng... Thế nhưng, bạn biết không? Có một tình yêu cao trọng và quý giá hơn các tình yêu đó. Một tình yêu " đặc cách" cho hết thảy nhân loại: đó chính là tình yêu của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã ban Con Một mến yêu duy nhất của Ngài cho toàn nhân loại, như Thánh Gioan nói: " Thiên Chúa là tình yêu". Cuộc khổ nạn đau thương của Chúa là minh chứng hùng hậu tình yêu của Ngài dành trọn cho thế gian. Ngài đã yêu đến cùng, bất chấp mạng sống vì ta. Chúa giàu lòng thương xót sẵn sàng tha thứ tội lỗi con người gây ra, không chỉ vậy Ngài còn chữa lành mọi thương tích với lòng nhân hậu bao la...
Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng khuyên: "Chúa mãi trung thành và yêu thương ta chẳng hề ngơi. Ngài vẫn mãi theo bước ta, đuổi theo để đưa ta về mỗi khi ta lạc xa Ngài". Kinh thánh nói: Hãy yêu thương tha nhân như chính mình. Thánh kinh là chìa khóa vàng mở ra cho ta những câu trả lời mà ta chưa tin và còn nghi ngại. Bạn đã tin và yêu Đức Ki-tô chưa? Người đời hay cho rằng: Chúa thương ai thì gửi nhiều thánh giá cho người đó! Chẳng phải là Chúa đã bảo "Ai muốn theo Ta thì vác thập giá mình mà theo" đó sao? Còn bạn, cảm nhận tình yêu của Chúa, để sẵn sàng "vác" hay bỏ dở nửa chừng và oằn mình than khóc trách Chúa hay không? Nếu bạn có một tình yêu đủ lớn từ sự cảm nhận vào tình yêu của Ngài, là bạn đã nắm được chìa khóa thứ nhất: chìa khóa tình yêu!
Thánh giá, chìa khóa của Đức tin.

"Phúc cho ai không thấy mà tin". Nếu bạn tin tưởng Đức Giê-su luôn mến yêu và mong muốn những gì tốt đẹp nhất cho bạn, thì đời sống của bạn chắc chắn sẽ thay đổi. Chính niềm tin tưởng và phó thác giúp bạn đến gần Ngài hơn. Nếu đức tin còn nghi ngại, yếu kém hãy cầu nguyện thêm "Con tin, nhưng xin Chúa giúp lòng tin yếu kém của con!" (Mc 9,24). Nên nhớ, những gì bạn đang cố tích cóp hiện nay như của cải, tiền bạc, địa vị, danh vọng... không bằng thứ bạn cần tích lũy trên Nước Trời, đó là kho tàng vô giá mà bạn tích cóp bằng đức tin cao trọng vào Thiên Chúa. Hãy tin tưởng vào Ngài, Đấng luôn hiện hữu và bảo trợ cuộc đời của bạn.
Thánh giá, chìa khóa của Cậy trông.

Thiên Chúa ngự trong lòng bạn, đón nhận con người thật bất toàn của bạn, nâng đỡ bạn, là đá tảng vững chắc đời mình. Ngài nói:" Ngươi là của riêng Ta...Ta sẽ ở cùng ngươi.."(Is43,1-2). Quả thật, đây là nguồn cậy trông bền vững vô cùng.
"Nhân loại hôm nay đang trải qua bao là sự dữ. Con người hôm nay đang sống trong tuyệt vọng lo âu...Chúng con đến kêu cầu, Chúa giàu lòng xót thương. Thập giá Chúa giao hòa đưa ta về nguồn suối yêu thương!... "

Mầu nhiệm thập giá càng tỏ lộ tình yêu Thiên Chúa thông qua Đức Giê-su, để ta nhìn thấy Ngài tỏ tường hơn, mến yêu Ngài hơn, và trung thành bước theo Ngài mãi mãi. Thánh giá là chìa khóa vạn năng mở ra mối tương quan mới với Thiên Chúa, với tha nhân và với chính mình. Để mỗi người Ki-tô hữu sống theo ba nhân đức: Tin, Cậy, Mến. Nhờ đó, bạn mới có thể tin tưởng, cậy trông và hết lòng yêu mến Chúa, vượt qua được những gian nan, thử thách trong đời.
"Lạy Chúa Giê-su con tin tưởng nơi Chúa. Lạy Chúa Giê-su con tín thác vào Chúa! ".
Anna Phi Huyền.
← Bài trước Bài sau →