Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT

TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT


NGÀY THỨ 5
Hãy để cho mình được biến đổi nhờ Lời “Lời Chúa đã cắt tỉa rồi…” (Ga 15,3)
Đnl 30,11-20: Lời Chúa đã ở rất gần bạn
Mt 5,1-12: Hạnh phúc thay
Suy niệm
Lời Chúa rất gần với chúng ta. Đó là một lời chúc lành và một lời hứa hạnh phúc. Nếu chúng ta mở lòng mình, Chúa sẽ nói với chúng ta và kiên nhẫn biến những gì trong chúng ta đi đến cái chết. Chúa loại bỏ những gì cản trở sự tăng trưởng của cuộc sống đích thực, giống như người trồng nho cắt tỉa cây nho.
Thường xuyên suy ngẫm về một bản văn Kinh Thánh, một mình hoặc trong một nhóm, sẽ thay đổi cách nhìn của chúng ta. Nhiều tín hữu cầu nguyện các Mối Phúc mỗi ngày. Họ thoáng thấy một niềm hạnh phúc ẩn trong sự không trọn vẹn và bên ngoài đau khổ: Hạnh phúc là những ai được đánh động bởi Thánh Thần, không còn giữ lại nước mắt, để chúng tuôn đi và nhận được sự an ủi. Khi họ khám phá ra cội nguồn ẩn chứa trong nội tâm của họ, rồi nảy sinh trong họ niềm khao khát công lý, khát khao được dấn thân với những người khác vì một thế giới hòa bình.
Chúng ta không ngừng được mời gọi để làm mới lời dấn thân của mình đối với cuộc sống, bằng suy nghĩ và hành động của mình. Và có những lúc chúng ta đã nếm trải niềm hạnh phúc sẽ tìm thấy sự viên mãn vào thời cuối cùng.
“Hãy cầu nguyện và làm việc để Ngài trị đến. Ước mong trong ngày làm việc và nghỉ ngơi của bạn sẽ được sống động nhờ Lời Chúa. Và duy trì sự thinh lặng nội tâm trong mọi sự để ở lại trong Đức Kitô.
Hãy tự thấm nhuần tinh thần của các Mối Phúc: Vui vẻ, đơn sơ, thương xót”.
Cầu nguyện
Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con, chúc tụng Chúa vì đã ban Lời Ngài trong Kinh Thánh. Chúc tụng Chúa vì lời mời của Ngài dành cho chúng con để được biến đổi nhờ Lời Chúa. Xin hãy giúp chúng con lựa chọn cuộc sống và hướng dẫn chúng con nhờ Thần Khí của Ngài, để chúng con có thể trải nghiệm niềm hạnh phúc mà Ngài mong muốn được chia sẻ với chúng con.
← Bài trước Bài sau →