Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

LỄ BỔN MẠNG CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC THÁNH GIOAN PHAOLO II - Ngày 24.10.2020

LỄ BỔN MẠNG CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC THÁNH GIOAN PHAOLO II - Ngày 24.10.2020

LỄ BỔN MẠNG CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC
THÁNH GIOAN PHAOLO II - Ngày 24.10.2020
---------------------------
Trong tâm tình tạ ơn, chiều ngày 24.10.2020, Anh Chị Em trong đại Gia Đình Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục (CTCĐGD) đã cùng tề tựu nhau về Hội trường Giáo xứ Tân Định, hân hoan cử hành Thánh Lễ mừng Bổn Mạng kính Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Thánh lễ do Cha GB Nguyễn Quang Tuyến – Cha linh hướng của CTCĐGD chủ tế. Đồng tế với Ngài còn có Cha Phaolô Nguyễn Quốc Hưng và Cha P.X Nguyễn Văn Thanh.
Đứng trước câu hỏi của Đức Giêsu: “Này anh Simôn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?” (Ga 21, 15), thánh Phêrô đã trả lời hai lần: “Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy”, rồi đến lần thứ ba dường như ý thức sâu sắc hơn về con người của mình nên ông đáp: “Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự; Thầy biết con yêu mến Thầy.” (Ga 21, 17). Câu trả lời của Phêrô cho thấy sự khiêm nhường và niềm tin tưởng của Ngài vào Chúa, từ đây Ngài không còn cậy dựa vào sức riêng của mình nữa nhưng trông cậy vào tình yêu Chúa. Để rồi sau này lòng mến của thánh nhân dành cho Chúa và Giáo hội được minh chứng bằng chính mạng sống mình.
Câu hỏi của Đức Giêsu dành cho thánh Phêrô năm xưa, cũng là câu hỏi mà Ngài muốn dành cho mỗi người chúng con ngày hôm nay: Anh em có yêu mến Thầy không? Một câu hỏi để mời gọi chúng con hãy nhìn lại cả quãng đời tin và đi theo Chúa. Chúng con đã thực sự yêu mến Ngài chưa? Chúng con đã thực sự dám từ bỏ - từ bỏ chính mình để cùng nhau bước đi trong yêu thương, bước đi trên con đường dấn thân phục vụ - con đường mang tên Giêsu – Đấng “đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế.” (Pl 2, 6-7) chưa?
Mừng lễ Bổn mạng hôm nay cũng là dịp để chúng con một lần nữa được chiêm ngắm Thánh Gioan Phaolô II, vị Tông đồ “hoạt động không biết mệt mỏi” để phục vụ Chúa và Giáo Hội. Từ đó chúng con cũng được nhắc nhở rằng, dẫu tất cả chúng con, mỗi người từ những phương trời khác khác nhau, mỗi tính cách khác nhau, nhưng giống nhau ở lòng hăng say nhiệt thành, sự dấn thân phục vụ và luôn bừng cháy ngọn lửa yêu thương mà Chúa đã đặt để nơi trái tim mỗi người chúng con. Dù thời gian có mãi trôi đi không chờ đợi ai, thì nơi đây vẫn luôn là chốn dừng chân, là điểm hẹn, là liều thuốc bổ, là nguồn động viên, an ủi cho chúng con mỗi khi vấp ngã trên đường đời và cả trên hành trình đưc tin của mình.
Niềm vui Thánh Lễ mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II quan thầy được nối dài trong bữa tiệc đượm tình huynh đệ. Chúng con xin cảm ơn Chúa và thầm cảm ơn nhau vì suốt thời gian qua, chúng con đã luôn biết sống trong sự hiện diện của Ngài, luôn biết nhìn nhau bằng đôi mắt bao dung của Ngài, luôn biết yêu thương, tha thứ cho nhau bằng tình yêu vô hạn nơi trái tim Ngài. Cảm ơn Chúa vì Ngài đã giúp chúng con biết tự phán xét mình hơn là xét đoán người khác, biết nhận thấy lỗi của mình hơn là lỗi của ngươì khác, để từng ngày trôi qua chúng con được dần biến đổi trở thành những con người chậm giận, mau tha thứ, và biết lấy lòng nhân từ mà đối đãi với nhau.
Thánh lễ Bổn mạng khép lại với nhiều dấu ấn khó quên, cùng những giây phút bừng lên sức sống mới, mãnh liệt hơn để yêu thương và để phục vụ. Chúng con nguyện xin hứa noi gương Thánh Gioan Phaolô II, hết lòng say mến Chúa Giêsu Thánh Thể, để từ đó có thể kín múc nơi Chúa nguồn sức mạnh cho mọi hoạt động tông đồ, đồng thời giúp nhau trở nên ánh sáng, nên muối men cho đời, nên thánh và nên những người Kitô hữu đích thực như lòng Chúa hằng mong ước. Amen.
← Bài trước Bài sau →