Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

MỪNG QUI CHẾ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ

MỪNG QUI CHẾ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ

MỪNG QUI CHẾ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
(Làm giấy khai sinh cho đứa con sau 12 năm hoạt động)
Vào 7/2007 sau khi hoàn thành chương trình học cử nhân tâm lý tại Philippines trở về Việt Nam. Sr Maria Hồng Quế được Đức Hồng Y GB Phạm Minh Mẫn sai đến làm việc cho ban mục vụ gia đình tại Trung Tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn với Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn lúc bấy giờ.
Với ước mong có những chương trình chuyên đề, các khóa huấn luyện chất lượng, với những đề tài phong phú và giá rẻ hoặc miễn phí cho dân. Cha Luy cùng với Sr Maria đã thành lập Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục và giao cho Sr Maria phụ trách. Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục chính thức hoạt động từ 2008.
Mọi sự bắt đầu từ số 0: không văn phòng, không nhân viên, không tiền, không quyền và không chuyên. Nhận thấy sự giới hạn của mình và muốn trao giá trị cho cộng đồng, nên Sr Maria đã mời gọi các huấn luyện viên, diễn giả, cộng tác viên đến phục vụ. Sau hơn 1 năm hoạt động Chương Trình Chuyên Đề, ngoài việc tổ chức chuyên đề hàng tuần, ACE chúng ta cùng với Ban Mục vụ Gia Đình TGP.Sài Gòn. tổ chức các ngày lễ father day, mother day, valentine, ngày gia đình Việt Nam, ngày quốc tế thiếu nhi, bữa cơm thiên đường…
Với sự phát triển nhanh của xã hội và sự rạn nứt tan vỡ trong gia đình ngày càng tăng, Cha mẹ gặp khó khăn trong việc giáo dục con cái nhất là tuổi teen. Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục muốn thiết lập những khóa huấn luyện có chiều sâu và độ dài hơn nên đã bắt đầu ra đời các khóa huấn luyện (2 ngày 1 đêm) bắt đầu từ 2014: Khóa Nhân Trí Dũng; Khoa Nâng Cao Sức Mạnh Tinh Thần, Vững Bước Vào Hôn Nhân, Lối Về Bình Yên, và Chết Thử Sống Thật được ra đời.
Qua 12 năm phục vụ với biết bao thăng trầm và sóng gió, gặp khó khăn về nhân sự, thiếu diễn giả có sức hút cộng đồng, Cộng tác viên kẻ đến người đi, giới hạn về cơ sở vật chất và eo hẹp về tài chánh, người dân lo chạy theo cơm áo gạo tiền, không thích đi học, nên việc chiêu sinh cực kỳ khó khăn. Có rất nhiều lúc Chuyên đề muốn bỏ cuộc và đóng cửa.
Nhưng tạ ơn Chúa với sự nâng đỡ, đồng hành đắc lực của Đức Cha Luy, sự kiên trì, bền bỉ của Sr Maria. Sự tiếp sức của Quý Sr Dòng Đaminh đến phục vụ. Sự dấn thân của ACE Cộng tác viên, và Chúa gởi nhiền huấn luyên viên đến, âm thanh ánh sáng của anh chị Xuân Đức, đặc biệt gia đình Anh Chị Thái Hậu luôn hỗ trợ thiết kế thi công, một công việc khó khăn và tốn kém so với ACE chúng con. Cảm ơn Chúa, Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục sẽ không có nơi để hoạt động nếu không có sự giúp đỡ quảng đại của Cha Phaolo Nguyễn Quốc Hưng, đặc biệt 3 năm nay chúng con được Cha GB Nguyễn Quang Tuyến linh hướng, Gia đình Chuyên đề không ngừng học hỏi hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ. Tạo được thương hiệu, sự tín nhiệm của khán giả và độc giả trong và ngoài nước. Chỉ tính riêng phục vụ GP Sài Gòn chúng ta đã có được 385 Chuyên đề và 20 Khóa huấn luyện và tổ một số đại hội, lễ hội.
Như con ong cần mẫn mỗi ngày một chút đã kết thành một số lượng công việc quá lớn gia đình chúng ta đã cống hiến suốt 12 năm qua. Nhưng nhu cầu phục vụ của các gia đình, đặc biệt các bạn trẻ ngày càng lớn, sức cạnh tranh của các khóa học bên ngoài cũng khá nhiều. Chúng con phải không ngừng học hỏi để cập nhật kiến thức cũng như nâng cao khả năng chuyên môn, để phù hợp với nhịp đập của xã hội.
Kính xin Đức Cha, Qúy Cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và tạo điều kiện, giúp chúng con thi hành sứ vụ Chúa trao một cách hữu ích và đem lại niềm vui và bình an cho dân Chúa.
Một số hình ảnh đẹp trong ngày Đức Cha Louis trao Quy Chế cho Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục - trực thuộc Ban Mục vụ Gia Đình TGP.Sài Gòn.
← Bài trước Bài sau →