Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

[PHÚT HỒI TÂM]

[PHÚT HỒI TÂM]

PHÚT HỒI TÂM
DÀNH CHO LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN VÀ DỰ TÒNG
GIÁO XỨ THỚI HÒA, GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Tối hôm qua mặc dù trời mưa rất to, nhưng tạ ơn Chúa đã thôi thúc rất nhiều các bạn trẻ đã không ngại khó khăn đến tham dự buổi chia sẻ của Sr Maria Trần Thị Xuân Hương về đề tài “Phút Hồi Tâm”. Cả hội trường như nóng lên với sự hiện diện thật gần 200 bạn trẻ của giáo xứ Thới Hoà- Giáo phận Phú Cường

Trước khi giúp các bạn hiểu và biết cách cầu nguyện bằng Phút Hồi Tâm, Sr Maria đã bắt đầu bằng những trò chơi đố vui khởi động thật hấp dẫn và củng cố thêm kiến thức cho lớp giáo lý hôn nhân, giúp các bạn hiểu thêm về gia đình Công giáo và Giáo Hội.

Đức Giáo Hoàng Phanxico đã nói: " kết hôn là một việc rất quan trọng, vì thế cần phải chuẩn bị chu đáo hết sức có thể. Thế nhưng trước khi kết hôn, các bạn chỉ chuẩn bị về tiệc cưới, áo cưới, tiền bạc, khách mời... nhưng quên mất đi nền tảng của một hôn nhân Công giáo đó là sự đạo đức, là sự cầu nguyện để kết hợp với Chúa trong gia đình nhỏ của chính các bạn. Ngày nay tình trạng đổ vỡ sau hôn nhân diễn ra rất nhiều không chỉ trên thế giới, trong đất nước mà nó đã len lỏi vào các gia đình Công giáo, mà nguyên nhân chủ yếu là do các gia đình Công giáo đã thiếu sự đối thoại với nhau và đặc biệt là đối thoại với Thiên Chúa, cuộc sống của các bạn đã mất đi kết nối với nhau, mất kết nối với Thiên Chúa.

Hôn nhân là cuộc hành trình tình yêu thân mật, một hành trình nằm trong kế hoạch của Thiên Chúa, và là một cam kết trọn đời. Hôn nhân bền chặt được xây dựng trên sự nhận biết Chúa Kitô. Trong đó, cầu nguyện là bảo hiểm của hôn nhân. Nếu gia đình không biết kết nối với Chúa, đặc biệt khi ba mẹ không biết hướng dẫn con cái biết cầu nguyện, thì chúng ta sẽ dần đánh mất niềm tin và sự kết hiệp với Thiên Chúa. Đời sống gia đình nếu thiếu vắng Thiên Chúa thì rất khó để vượt qua được những sóng gió của đời sống hôn nhân. Tình yêu gia đình diễn tả tình yêu Thiên Chúa. Chất lượng kinh nguyện gia đình sẽ tỉ lệ thuận với đời sống hạnh phúc. Vì thế, mỗi thành viên trong gia đình hãy ý thức xây dựng, bảo vệ và giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình bằng cách dành thời gian cho Chúa, hãy cùng nhau cầu nguyện mỗi ngày để luôn giữ lửa hôn nhân trong gia đình nhỏ bé của mình.

Dưới sự hướng dẫn của Sr Maria Xuân Hương: "Phút hồi tâm là cách cầu nguyện, là phương thế nuôi dưỡng tình bạn với Chúa và giúp ta nhận ra ý định của Ngài". Các bạn đã được mời gọi, bỏ lại bên ngoài những lo âu vướng bận của cuộc sống để dừng lại nhìn nhận và khám phá ra sự hiện diện đầy yêu thương của Thiên Chúa trong cuộc đời mình, đặc biệt trong tình yêu của đôi bạn.

Đến với Phút hồi tâm đêm nay, các bạn đã có một trải nghiệm thật tuyệt vời bên Chúa và bên nhau. Có nhiều bạn là tân tòng đang tìm hiểu về đạo, thế nhưng các bạn sẵn lòng mở rộng con tim để Thiên Chúa đến lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và chia sẻ của các bạn. Các cặp đôi đã cầm lấy tay nhau, chia sẻ và nguyện cầu trong yêu thương và nước mắt. Nhiều cặp đôi đã đối thoại được với nhau sau những ngày giận hờn, hiểu lầm. Nhiều bạn đã khóc vì hạnh phúc, bởi hôm nay các bạn đã hiểu rõ hơn về người bạn đời tương lai và đặc biệt nhận ra sự hiện diện rất gần gũi của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. Có những cặp đôi quyết định dừng lại tình cảm của mình bởi họ nhận ra rằng người bạn đang hiện diện nơi đây chưa phải là người có thể cùng nhau bước tiếp trên quãng đường hôn nhân. Dẫu biết rằng chia tay là đau khổ nhưng sự dứt khoát ngày hôm nay sẽ giúp các bạn đỡ những chuỗi ngày khổ đau khi chọn sai người về sau. Có lẽ, qua phút giây hồi tâm sâu lắng đêm nay, có nụ cười, nước mắt, có những nỗi giận hờn, sự xót xa, tiếc nuối,...Tất cả được xoa dịu và chữa lành bởi tình yêu của Thiên Chúa.

Mong rằng các bạn có thể duy trì thực hành phút hồi tâm mỗi tuần, mỗi tháng, hoặc những dịp đặc biệt của các bạn. Hãy mời Chúa đến với đời sống tình yêu của các bạn, hãy gặp Ngài và gặp nhau trong trong phút hồi tâm. Để Ngài đồng hành và hướng dẫn các bạn trong những niềm vui cũng như những thử thách, sóng gió của cuộc sống. Xin Thiên Chúa chúc phúc, ban bình an và bảo trợ tình yêu của các bạn.
Khắc Thư

Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế OP Mây Trắng
#chuongtrinhchuyendegiaoduc #mucvugiadinhtgp #phuthoitam #srxuanhuong #giaoxuthoihoa #catholic

← Bài trước Bài sau →