Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

CHẦU THÁNH THỂ - CÁT YÊU THƯƠNG

CHẦU THÁNH THỂ - CÁT YÊU THƯƠNG

Ngày đầu tiên của khoá huấn luyện “Thử Chết Để Sống Thật” được khép lại với giờ Chầu Thánh Thể - Cát Yêu Thương. Cảm ơn Cha GB Quang Tuyến đã cho chúng con có  những phút giây lặng thinh, đi vào nơi sâu thẳm nội tâm để cho trái tim mình được đụng chạm đến trái tim của Chúa hơn, và để khơi dậy tiếng gọi yêu thương thuở nào Chúa dành cho chúng con: “Ta đã gọi đích danh con, con là con yêu dấu của Ta.”.

 

Ngay giây phút này, chúng con đều cảm nghiệm hơi thở và sức sống của Chúa đang tràn đầy trong cơ thể chúng con. Cuộc đời của mỗi người chúng con được bao bọc và ngập tràn trong muôn vàn ơn lành của Chúa. Vì Ngài là nguồn mạch của sự thánh thiện và là Đấng ban phát mọi ơn lành. Cảm ơn Chúa là Cội Nguồn Sự Sống đã cho chúng con hiện hữu trên trần gian này và được tồn tại cho đến hôm nay. Cảm ơn Chúa vì vũ trụ vạn vật thiên nhiên xung quanh chúng con, Chúa đã dựng nên để cho chúng con và vì chúng con. Cảm ơn Chúa vì chúng con có được một thân thể lành lặn, khoẻ mạnh, có một gia đình êm ấm. Cảm ơn Chúa vì mỗi người chúng con đều không chỉ là một người vô danh, một người không được ai biết đến, không được công nhận bởi xã hội. Nhưng chúng con chính là MỘT AI ĐÓ quan trọng với Ngài, một ai đó đáng cứu giúp, một ai đó đáng để chết thay, một ai đó có giá trị to lớn trong mắt Ngài. Xin lấp đầy trái tim chúng con với lòng biết ơn, biết ơn Chúa, biết ơn vô vàn những ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên cuộc đời chúng con, và biết ơn những ai đã luôn ở bên chúng con, động viên khích lệ chúng con, mang đến cho chúng con niềm vui, sự bình an, hạnh phúc trong suốt hành trình cuộc đời mình.

 

Thế nhưng, chẳng có cuộc sống nào là thuận buồm xuôi gió cả Chúa ơi. Ai trong chúng con cũng đã ít nhất một lần cảm thấy chơi vơi, mất phương hướng, cảm thấy dường như cả thế giới đang quay lưng lại với mình khi đương đầu với những cơn bão cuộc đời. Đó có thể là bệnh tật, là cái chết của những người thân yêu, là mâu thuẫn giữa người với người, là thất bại trong sự nghiệp và cả tình yêu, hôn nhân gia đình. Xin dạy chúng con hiểu được rằng dưới đáy sâu tăm tối của một cái giếng chính là nơi mà ánh sáng lấp lánh của những vì sao được phản chiếu rõ nét nhất. Mọi điều dường như sai trái và khó khăn trong cuộc sống, tất cả đều là lời kêu gọi thiêng liêng để chúng con hướng lòng về Chúa. Và mọi hoàn cảnh đớn đau đều là cơ hội để đưa chúng con đến gần Ngài hơn. Xin giúp chúng con biết buông bỏ và trình dâng lên Chúa hết thảy những gánh nặng mà chúng đang mang để tìm thấy sự an nghỉ trong ân sủng và sự tốt lành của Ngài. Bởi vì, trong cánh tay Chúa, chúng con tin rằng mọi đớn đau của chúng con sẽ không bao giờ vô ích cả.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giữa những sôi nổi của thành công, và ê chề của thất bại, xin cho chúng con biết dành một cõi rất riêng cho Chúa. Giữa lúc bị cuộc đời từ khước, bơ vơ giữa dòng đời, chẳng còn ai để cậy dựa, xin giúp chúng con biết trở về với cõi riêng bên Chúa – nơi đó, chúng con được một mình, trầm lắng và bình an. Xin thêm sức để chúng con can đảm bước đi, tiến lên về phía trước và không ngoái nhìn về phía sau nữa Chúa ơi! Chúng con xin dâng lên Chúa cuộc sống chúng con với bao điều mơ ước, bao điều băn khoăn, lựa chọn. Amen. 

Người Chúa Yêu

Bài sau →