Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

Đầu khoá huấn luyện THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT

Đầu khoá huấn luyện THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT

THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT
Thưa các bạn, dẫu con người có sống đến trăm năm thì trần gian này cũng chỉ là kiếp “tạm bợ”, chúng ta rồi cũng sẽ vỗ cánh trở về nơi ẩn náu rộng lớn hơn - nơi “chốn quê thật” bên Chúa là tình yêu của đời mình. Sinh, lão, bệnh, tử là một quy luật của cuộc sống và gắn liền với mỗi phận người. Thế nhưng mỗi khi nghe đến cái chết, ai trong chúng ta cũng không thể tránh khỏi những cơn đau nhói lòng. Trong tâm tình đó, từ lúc 7:30 sáng hôm nay ngày 14.11.2020, tại Giáo xứ Tân Định, BTC Chương Trình Chuyên Đề Giáo Dục rất vui được chào đón và đồng hành cùng với gần 80 bạn tham dự viên của Khoá huấn luyện đặc biệt “Thử chết để Sống thật”, qua đó ước mong sao các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về giá trị của giây phút hiện tại, sẽ can đảm thoát ra khỏi nỗi sợ của cái chết và sẽ trân quý cuộc đời hơn.
Các bạn tham dự viên thân mến, các bạn muốn nhận được gì trong 02 ngày huấn luyện này? Phải chăng là lớn lên trong đức tin, là bình an trong tâm hồn, là gặp gỡ Chúa, là được tha thứ và chữa lành, là tỉnh thức để hoàn toàn sẵn sàng cho chuyến đi cuối cùng của đời mình? Vậy các bạn hãy bước vào khoá huấn luyện bằng một thái độ nghiêm túc và dâng mình 100% cho Chúa, các bạn nhé. Đây là thời điểm hoàn hảo nhất để bạn thể hiện sự cam kết và thái độ nghiêm túc của mình với Chúa. Bạn khao khát Chúa và sự bình yên đích thực trong Ngài nhiều đến mức nào? Nếu lòng khao khát của bạn đủ lớn mạnh, thì hãy cam kết với Chúa rằng bạn sẽ tham dự khoá huấn luyện với tâm trống rỗng, không chất chứa bất cứ vật cản trở nào để Lời Chúa có thể ăn sâu vào, để lòng kề lòng với Chúa nhiều hơn và để tiến sâu vào mối tương quan cá vị với Chúa một cách nghiêm chỉnh, thành tâm, và khiêm nhường nhiều hơn, các bạn nhé.
Để đầu khoá huấn luyện, Sr Maria Hồng Quế đã gửi đến các bạn tham dự viên bài chia sẻ “Mong Manh Phận Người”. Khi vở kịch cuộc đời khép lại cũng là lúc các vai diễn về ơn gọi và sứ mạng của mỗi người xem như đã hoàn tất. Hận thù, ghen ghét rồi cũng hết, của cải, danh vọng, lạc thú cũng chẳng còn. Có ai sống mãi để mà ghen ghét, để mà hưởng thụ những cái mình đã làm ra đâu. Do vậy, những gì còn lại sau một cuộc đời trần thế là danh dự, là tiếng thơm, là những điều tốt lành mà bạn đã làm khi còn sống trên đời. Những việc lành ấy có khi chỉ đơn giản là “xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han” (Mt 25, 34-36). Ước mong sao khi ý thức được sự mau qua của thời gian, chóng tàn của kiếp sống con người, các bạn sẽ tăng thêm lòng tin, sự phó thác, lẽ cậy trông và sống xứng đáng hơn với danh xưng Con Thiên Chúa giữa lòng thế gian.
Tiếp đến là bài chia sẻ “Người ra đi để lại những gì” do anh Luca Nguyễn Võ Minh Tâm, anh đã trao chia cho tham dự viên hiểu được ý nghĩa cuộc đời, sống hết mình giây phút hiện tại, quan tâm yêu thương người thân. Thứ duy nhất để lại là tình yêu, yêu người và yêu Chúa. “Hãy cho đi”, cho đi những thứ bạn đang có. Khi bạn “ra đi” bạn đã để lại những gì? Kể ra ít nhất 10 cái bạn để lại cho người thân.
Kết thúc buổi sáng là bài “Ý Nghĩa Của Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân” của Cha Phaolo Nguyễn Quốc Hưng. Trước hết, đọc Tin Mừng, chúng ta được biết Chúa Giêsu cũng đã nhiều lần chữa lành cho các bệnh nhân bị đau yếu, nhất là bị đui mù, què, câm, điếc, phong cùi hoặc bị quỉ ám. Thánh Giacôbê Tông đồ cũng dạy rằng: “khi có ai đau yếu thì hãy mời các linh mục của Giáo Hội đến cầu nguyện và sức dầu cho người ấy nhân danh Chúa. Lời cầu xin do lòng tin sẽ cứu người bệnh; người ấy được Chúa nâng dậy, và nếu người ấy đã phạm tội thì sẽ được Chúa thứ tha” (Gc 5, 14-15). Đây là căn bản Kinh Thánh của Bí Tích Xức Dầu. Từ đó, Giáo Hội cũng dạy rằng, xức dầu bệnh nhân không phải là Bí Tích chỉ dành cho người sắp chết. Mỗi khi chúng ta bắt đầu cảm thấy mình ở trong nguy cơ có thể chết vì bệnh hay vì già yếu thì hãy mau mắn lãnh nhận bí tích này. Qua việc xức dầu thánh, người đau yếu sẽ nhận được ơn sức mạnh, ơn bình an và can đảm của Chúa Thánh Linh để thắng lướt mọi khó khăn, chống trả những buồn phiền, cậy trông và tùng phục Chúa nhiều hơn. Hãy sống trọn vẹn một cuộc đời như lời tuyên xưng đức tin trong kinh Tin Kính: “Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại, tôi tin hằng sống vậy”, các bạn nhé!
Hẹn gặp lại các bạn buổi chiều.
CTCĐGD
← Bài trước Bài sau →