Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500K

TỔNG KẾT KHÓA THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT 6

TỔNG KẾT KHÓA THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT 6

TỔNG KẾT KHÓA THỬ CHẾT ĐỂ SỐNG THẬT 6
------------
Hòa cùng toàn thể Giáo hội Việt Nam, khoá huấn luyện “Thử Chết Để Sống Thật” đã được khép lại với Thánh Lễ Tạ Ơn, mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, dưới sự chủ tế của Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn. “Hạt giống gieo xuống đất mà không mục nát đi thì nó chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó mục nát đi thì nó sẽ sinh nhiều bông hạt” (Ga 12, 24). Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những người đã sống trung thành theo Chúa Kitô, can đảm làm chứng cho niềm tin của mình. Bởi đâu các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẵn sàng chết cho Đức Giêsu? Đó chính là nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần, các Ngài đã chiến thắng mọi sự và sẵn sàng chết cho Đức Giêsu.
Khóa học đã để lại cho tất cả học viên, Ban giảng huấn cũng như BTC nhiều cung bật cảm xúc khác nhau. Mang trong mình thân phận con người yếu đuối, mỏng giòn, chúng con thật dễ bị ru ngủ bởi những hoan lạc trần thế. Trái tim chúng con dễ bị trì trệ, nặng nề, vì ăn nhậu say sưa, vì nuông chiều thân xác, hay vì bị chi phối quá mức bởi những thú vui tầm thường mà cuộc sống hiện tại mang đến. Đôi khi chúng con cứ mãi mê lao theo vòng xoáy của cuộc đời, mà vô tình bị chìm ngập trong những tính toán lợi ích cá nhân và quên mất đi lẽ sống của đời mình. Qua những chia sẻ trong Thánh Lễ, Đức Cha Luy đã nhắc nhở chúng con rằng, để vững bước trên con đường nên thánh, chúng con cần phải để cho Chúa định liệu cuộc đời mình. Nếu chúng con xác tín bản thân mình thuộc về Đức Kitô, thì đích đến sẽ không còn tồn tại bóng dáng của bất kỳ tai họa nào nữa, mà chỉ là niềm hi vọng và sự bình an, vì đó là lúc Chúa đến, là lúc được giải thoát và gặp gỡ. Như Đức Giêsu nói: “Khi những biến cố ấy bắt đầu xẩy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”. Và như thế, điểm tận cùng sẽ trở thành niềm vui, trở thành ơn cứu chuộc cho chúng con.
Đâu đó giọt nước mắt hạnh phúc đã tuôn rơi, chúng con như thể chạm tay được đến nguồn cội của niềm vui và hạnh phúc đích thực trên con đường theo Chúa. Chúng con biết rằng Chúa đã chọn gọi chúng con, thì Ngài sẽ mãi mãi đồng hành cùng chúng con, dẫu cuộc sống nơi thế gian vẫn đầy rẫy những bất ngờ, đường đời vẫn còn lắm chông gai. Bởi đâu Các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẵn sàng chết cho Chúa Kitô? Đó chính là nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần, các Ngài đã chiến thắng mọi sự và sẵn sàng chết cho Chúa Kitô. Cuộc đời là một biển khơi. Biển có lúc im, có lúc sóng to, gió lớn. Thế nhưng, chúng con vẫn luôn tin tưởng Chúa đang có mặt tại đó, can thiệp vào đời sống của chúng con bất cứ lúc nào, như Chúa đã có mặt kịp thời khi các môn đệ trên thuyền ngoài khơi trước sóng to, gió lớn, biển động. Qua hai ngày được lắng nghe Lời Chúa và học hỏi từ nhau, chúng con đã hiểu sâu hơn về chính bản thân chúng con, cũng như sứ mệnh của chúng con nơi trần gian này. Chúng con là con của Chúa, chúng con phải luôn phải sẵn sàng và tỉnh thức. Đời sống đạo đức, thánh thiện, yêu thương là một đời sống đảm bảo cho phần thưởng Nước Trời. Do đó, chúng con phải mạnh dạn nói như thánh Phaolô: “Tôi coi mọi sự là thiệt thòi so với mối lợi tuyệt vời là được nhận biết Đức Kitô”.
Lạy Chúa là Thiên Chúa của chúng con, là Đấng Duy Nhất vượt thắng điểm tận cùng nơi trần thế, chúng con nguyện xin thấm nhuần Lời dạy của Người, sống một đời trung thành với Chúa và sẵn sàng làm chứng cho Chúa trong mọi tình huống, mọi nghịch cảnh của cuộc đời để khi ngày cuối cùng đến, chúng con có thể đứng thẳng, ngẩng cao đầu trước Con Người. Amen
Người Chúa Yêu.
← Bài trước Bài sau →